TPHCM: Nhiều trường gửi kết quả xét tuyển chuyển tận nhà cho thí sinh(SPL)- Trường Đại học Gia Định vừa thông báo triển khai hình thức chuyển kết quả xét tuyển tận nhà cho thí sinh. Bên cạnh hình thức xét tuyển trực tuyến, trường tổ chức thu và nhận hồ sơ tại nơi cư trú, địa chỉ nhà riêng của thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, nhà trường sẽ hỗ trợ thí sinh với hai nhiệm vụ chính là hoàn tất hồ sơ xét tuyển đại học, hỗ trợ xét tuyển trực tiếp và thông báo kết quả xét tuyển tại nơi cư trú, nhà riêng của thí sinh.

Được biết, bộ phận hỗ trợ thí sinh lưu động của trường hoạt động từ ngày 1/7. Các bộ tham gia công tác tuyển sinh phải nghiêm ngặt việc tuân thủ theo quy tắc 5K và cân nhắc không thu hồ sơ xét tuyển học bạ THPT của thí sinh ở các khu vực có dịch đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

TPHCM: Nhiều trường gửi kết quả xét tuyển chuyển tận nhà cho thí sinhẢnh minh họa

Ngoài ra, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh phương án tổ thi năng khiếu Vẽ và Âm nhạc sang thi trực tuyến trong đợt thi vào ngày 26/6 này.

Thí sinh thực hiện bài thi dưới sự giám sát của giám thị trường thông qua ứng dụng Google Meet. Với môn Vẽ, toàn bộ quá trình từ nhận đề đến lúc thí sinh nộp bài sẽ có giám thị theo dõi xuyên suốt, đảm bảo bài thi được thực hiện nghiêm túc.

Với kỳ thi năng khiếu Âm nhạc, thí sinh dự thi 2 nội dung, gồm: phỏng vấn kiến thức âm nhạc và trình bày ca khúc, trong thời khoảng 30 phút. Giám khảo sẽ hỏi đáp online với thí sinh.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng có quyết định không tổ chức thi tập trung mà gửi đề thi năng khiếu qua email cho thí sinh, kết hợp với phỏng vấn trực tuyến.

Thí sinh sẽ phải hoàn thành bài thi vẽ tĩnh vật chì hoặc vẽ trang trí màu đối với năng khiếu vẽ và 2 tác phẩm âm nhạc khác nhau về thể loại đối với năng khiếu hát và piano.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng phải dừng thi năng khiếu/năng lực tiếng Anh đợt 1 do ảnh hưởng của dịch. Nhà trường thông báo, sẽ tổ chức thi khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và thông báo cho thí sinh ít nhất 1 tuần trước khi thi.


Bài liên quan