TP.HCM: Nhóm côn đồ hành hung hàng xóm bao giờ mới được xử lý?Vừa qua tòa soạn Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được đơn thư của gia đình bà Bùi Thị Phàn, ngụ 483 Tô Hiến Thành Phường 14 Quận 10 TP.HCM, phản ánh về việc Công an Quận 10 có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra ngày 22/12/2018. 

TP.HCM: Nhóm côn đồ hành hung hàng xóm bao giờ mới được xử lý?

Ông Dũng (không mặc áo) ngang nhiên lao tới dùng tấm thang bằng sắt để hành hung người

Theo đơn của bà Phàn, giữa gia đình bà và hàng xóm là gia đình ông Trần Quốc Dũng, ngụ 481 Tô Hiến Thành, có xảy ra mâu thuẫn về việc rửa vỉa hè bị dơ do một công trình thi công đào đường. Trong lúc lời qua tiếng lại, thì bất ngờ ông Dũng dùng bệ gỗ lao vào đánh đập bà Phàn. Thấy mẹ bị hàng xóm vây đánh, anh Nguyễn Hoàng Nghĩa cùng vợ Thôi Thị Diệu Linh đến ngăn cản thì bị vợ ông Dũng là bà Hoàng Ngọc Kim Anh và con gái Trần Ngọc Phương Uyên cùng một thanh niên chưa xác định danh tính, là người làm thuê cho nhà ông Dũng, xông vào hành hung truy sát cả nhà.

Trông thấy bà Phàn bị ông Dũng đánh đến bất tỉnh, anh Nghĩa cố gắng đến giúp thì bị Uyên nắm áo lại, đồng thời người thanh niên lạ dùng tuýp sắt liên tục đánh vào lưng anh Nghĩa và chị Linh. Vụ hành hung gia đình bà Phàn chỉ chấm dứt khi xuất hiện lực lượng Công an phường 14, tuy nhiên gia đình ông Dũng vẫn ngang nhiên ngăn cản đưa bà Phàn đi cấp cứu. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera gia đình bà Phàn ghi lại.

Thông báo kết luận giám định số 191 ngày 26/2/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 10 cho hay, bà Bùi Thị Phàn được xác định có nhiều thương tích, các vết thương do các loại vật tày, vật sắc nhọn gây ra, tỷ lệ thương tật 20% . Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa chịu tỷ lệ thương tật 7% và bà Thôi Thị Diệu Linh 6%.

TP.HCM: Nhóm côn đồ hành hung hàng xóm bao giờ mới được xử lý?

Hình ảnh bà Phàn bị thương tích nặng ở vùng đầu

Theo gia đình bà Phàn, dù đã hết 04 tháng xác minh, giải quyết tố giác về tội phạm, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 10 vẫn chưa có động thái xử lý dứt điểm, đồng thời có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, khi chỉ khởi tố bị can đối với ông Trần Quốc Dũng, mà không xét đến vai trò đồng phạm của bà Hoàng Ngọc Kim Anh, Trần Ngọc Phương Uyên, đã giúp sức tới cùng cho ông Dũng thực hiện hành vi hành hung đánh đập bà Phàn đến bất tỉnh, những hành vi này được xác định là có tính chất côn đồ.

Không những thế, dù sự việc đã rõ ràng, với tính chất gây án và có đồng phạm trong vụ án này đã đủ điều kiện để bắt tạm giam ông Dũng để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử nhưng đến nay ông Dũng vẫn đang được tại ngoại. Kỳ lạ hơn, mặc dù gia đình bà Phàn tố giác 4 người thực hiện hành vi cố ý gây thương tích trên, nhưng trong bản Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 161 ngày 22/4/2019 của Công an quận 10 chỉ thể hiện gia đình bà Phàn tố giác ông Dũng và bà Uyên, không đúng sự thật trong bản tố giác của gia đình bà Phàn gửi cơ quan công an trước đó.

Ngoài ra theo bà Phàn, trong quá trình làm việc, điều tra viên được phân công làm việc của Công an quận 10 nhiều lần có biểu hiện thiếu khách quan trong giải quyết vụ việc.

Để nội dung này được rõ ràng, vừa qua phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam đã liên hệ đến Công an Quận 10, TP.HCM để tìm hiểu thông tin theo đơn phản ánh nhưng chưa nhận được phản hồi chính thức từ đơn vị này.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa thông tin đến bạn đọc.

Phạm Sơn


Bài liên quan