TP.HCM: Siêu thị Co.opmart đầu tiên có thể phải đóng cửa để trả mặt bằngSiêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (quận 1, TP Hồ Chí Minh) có thể phải đóng cửa vào quý 1/2021 để trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Ngày 27/8, đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP (Saigon Co.op) cho biết vẫn đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, quận 1, TP Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo nhu cầu, quyền lợi mua sắm của khách hàng. Hiện siêu thị này đang trong áp lực sớm trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

TP.HCM: Siêu thị Co.opmart đầu tiên có thể phải đóng cửa để trả mặt bằng 

Thông tin siêu thị Co.opmart lâu đời nhất TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động đến hết quý I/2021 khiến người tiếc nuối.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh vừa đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Saigon Co.op tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh tại số 189C đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đến ngày 31/3/2021.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, Co.opmart Cống Quỳnh nhiều năm qua đã tham gia tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường của TP, quảng bá hàng Việt Nam và cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Mặt khác, dự kiến nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm sẽ tăng cao, đơn vị này đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công Thương và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm đầy đủ, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn.

Theo đó, Co.opmart Cống Quỳnh được biết đến là siêu thị đầu tiên của hệ thống siêu thị Co.opmart (ra đời năm 1996) và cũng là siêu thị Co.opmart duy nhất trên địa bàn quận 1. Các siêu thị trong bán kính gần nhất có Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Nhiêu Lộc (quận 3).

Chia sẻ về thông tin Co.opmart Cống Quỳnh sắp phải bàn giao mặt bằng lại cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đại diện phía Saigon Co.op cho biết, rất mong muốn được tiếp tục duy trì hoạt động siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm cung ứng hàng hóa cho người dân TP trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến khó lường đồng thời tích cực tham gia công tác bình ổn thị trường TP Hồ Chí Minh trong những tháng cuối năm.

“Trong thời gian này, Co.opmart Cống Quỳnh vẫn duy trì hoạt động bình thường. Trường hợp buộc phải đóng cửa trả lại mặt bằng, Saigon Co.op sẽ có thông báo và thực hiện các thủ tục nhằm bảo đảm quyền lợi khách hàng, nhà cung cấp”, đại diện phía Saigon Co.op cam kết.

Trước đó, Saigon Co.op đã đóng cửa một số siêu thị Co.opmart ở TP Hồ Chí Minh như: Co.opmart Thắng Lợi (quận Tân Bình), Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh).

Co.opmart Thắng Lợi khai trương năm 2001, cũng là một trong những siêu thị Co.opmart lâu đời nhất tại TP Hồ Chí Minh. Siêu thị này được tháo dỡ toàn bộ mặt bằng từ hồi đầu năm 2019. Khi đó Saigon Co.op cho biết đang thực hiện kế hoạch tái đầu tư, xây dựng lại siêu thị này.

Còn với Co.opmart Đinh Tiên Hoàng đã chính thức đóng cửa từ ngày 25/10/2108 để bàn giao mặt bằng theo yêu cầu của đối tác cho thuê. Co.opmart Đinh Tiên Hoàng là một trong những siêu thị dẫn đầu, đóng góp doanh thu lớn cho chuỗi siêu thị Co.opmart. Trung bình, mỗi ngày siêu thị này đón khoảng 80.000 lượt khách, tổng doanh thu khoảng 2 tỷ đồng. Tổng lượng khách hàng sở hữu thẻ thành viên lên đến con số 200.000.

Hồi tháng 6 năm nay, siêu thị Big C Miền Đông (quận 10) của Tập đoàn Central Group (Thái Lan) cũng lùm xùm thông tin đóng cửa do không thể đáp ứng được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay siêu thị này vẫn hoạt động bình thường. 

Theo Kinh Tế Đô Thị


Bài liên quan