TPHCM: Sớm hoàn thành mục tiêu có gần 1 triệu người dân thành phố được tiêm vắc xin trước ngày 27/6(SPL)- Thành phố Hồ Chí Minh bước vào ngày thứ hai của chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Dự kiến, đến ngày 27-6, sẽ có 1 triệu người dân thành phố được tiêm phòng dịch.

Theo kế hoạch của ngành Y tế, ngoài các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ, các đối tượng khác, như người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; người nghèo; công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất... cũng được tiêm vắc xin đợt này.

Nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được hiệu quả, việc khai báo y tế điện tử đã được áp dụng mọi nơi, mọi lúc, như tại siêu thị, ngân hàng, cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng mỗi nơi dùng một phần mềm khai báo y tế khác nhau, khiến người dân phải khai nhiều lần trong ngày, nếu đến nhiều nơi.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cùng Sở Y tế thống nhất đề xuất UBND thành phố cho phép các cơ quan, đơn vị trên địa bàn sử dụng chung phần mềm “Hệ thống khai báo y tế điện tử” mà ngành Y tế thành phố đã triển khai rất hiệu quả thời gian qua tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

TPHCM: Sớm hoàn thành mục tiêu có gần 1 triệu người dân thành phố được tiêm vắc xin trước ngày 27-6Người dân trên địa bàn TPHCM dùng chung phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ  https://kbyt.khambenh.gov.vn để khai báo y tế

Theo đó, khi người dân thành phố đến các cơ quan, tổ chức, trường học, bệnh viện… trên địa bàn, chỉ dùng chung phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ  https://kbyt.khambenh.gov.vn (có thể dễ dàng truy cập qua mã QR) để khai báo. Trên phần mềm này, ngành Y tế thành phố đã cập nhật mọi yếu tố dịch tễ dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm để người dùng dễ dàng khai báo. Các nội dung chính sẽ được lưu lại để người dùng không phải khai báo lại trong những lần sử dụng tiếp theo, chỉ cập nhật những yếu tố dịch tễ mới, nếu có phát sinh.

Tất cả các dữ liệu khai báo này sẽ được ngành Y tế thành phố thống nhất quản lý, thực hiện truy vết nhanh chóng, thuận tiện khi cần. Dự kiến, quy định dùng phần mềm khai báo y tế điện tử thống nhất trên toàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ được triển khai từ ngày 24-6-2021.


Bài liên quan