TP.HCM tạm dừng dịch vụ hớt tóc, làm đẹp để phòng dịch Covid-19(SPL) - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu: Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tạm ngưng các hoạt động dịch vụ làm đẹp, tiệm cắt tóc, gội đầu.

Sáng ngày 27/5, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhận định tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường. Tính đến nay đã có 3 chuỗi lây nhiễm tại TP.HCM. 

 

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: HMC.

 

"Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát nhưng không loại trừ khả năng tiếp tục xuất hiện F0 vì chuỗi lây nhiễm tại quận 3 và quận Gò Vấp chưa phát hiện nguồn lây", Chủ tịch UBND TP nhận định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24, đảm bảo thông tin thông suốt giữa các cấp, sẵn sàng tình huống phát sinh theo phương châm 5 tại chỗ.

Đồng thời, đề nghị ngành y tế xác định nguồn lây nhiễm, không để mất dấu. Siết chặt hoạt động cơ sở tôn giáo, chung cư, nhà cao tầng. Mỗi ngày phải xác định người đã đến để phối hợp với ngành y tế truy vết khi có yêu cầu.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng trong khách sạn, chỉ phục vụ khách lưu trú.

Các hàng quán ăn uống, cà phê, trà đá không được bày bàn buôn bán, chỉ phục vụ mang về. Các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu phải tạm ngưng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Ngoài ra, người đứng đầu TP yêu cầu dừng nghi lễ tôn giáo và các hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. 

Về giãn cách xã hội, ngành Y tế xác định và thực hiện giãn cách xã hội ở những nơi có nguy cơ cao, nơi ở, nơi làm việc… Mức độ thì giao Sở Y tế xác định.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 2

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tại cuộc họp. Ảnh: HMC.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết tính đến sáng 27/5, ổ dịch liên quan giáo phái có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp có tổng cộng 25 ca dương tính với nCoV.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), những người này bao gồm những người sinh hoạt cùng trong giáo phái, 2 người tiếp xúc gần, 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm tại phường 10, quận Phú Nhuận.


Bài liên quan