TP.HCM: Tỉ lệ người bệnh cần khám tầm soát COVID-19 sau nghỉ lễ tăng 1,5%(SPL) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, tính đến 10h sáng nay (ngày 4/5), theo dữ liệu khai báo y tế điện tử của người bệnh khi đến khám tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố trong ngày, tỉ lệ người bệnh cần khám sàng lọc COVID-19 là 1,5%, tăng nhẹ so với 1 tháng trước đó.

Cụ thể, tính đến 10h sáng nay, đã có 206.973 lượt người bệnh khai báo y tế tại các bệnh viện, trong đó có 2.777 lượt khai báo có các triệu chứng (sốt, ho, đau họng…) và 269 lượt khai báo có đến các vùng dịch tễ đã được HCDC cập nhật trên phần mềm khai báo y tế.

Tỉ lệ cần được phân luồng và khám tầm soát tại các bệnh viện là 1,5%, tăng nhẹ so với tháng 4/2021 (1,42%) nhưng thấp hơn so với tháng 3/2021 (1,92%).

TPHCM: Tỉ lệ người bệnh cần khám tầm soát COVID-19 sau nghỉ lễ tăng 1,5%

Người dân khai báo y tế tại bệnh viện (Ảnh minh họa)

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện ngoài việc duy trì nghiêm túc khai báo y tế điện tử cho tất cả người bệnh và tất cả những người đến bệnh viện, cần tăng cường giám sát sự tương đồng giữa kết quả khai báo y tế điện tử và số lượt phân luồng và khám sàng lọc tại mỗi bệnh viện.

TPHCM: Tỉ lệ người bệnh cần khám tầm soát COVID-19 sau nghỉ lễ tăng 1,5%

Khuyến cáo phòng chống dịch Covid - 19 của Bộ Y tế (Nguồn Bộ Y tế)

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện củng cố và duy trì nguồn nhân lực thường trực tại các buồng khám sàng lọc và buồng cấp cứu sàng lọc, để đảm bảo kịp thời phát hiện và cách ly người bệnh nghi ngờ theo đúng quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế./.


Bài liên quan