TP.HCM: Tổ chức Hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu trong nền tảng kinh tế số(SPL)- Vừa qua ngày 26/4, tại TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã phối hợp tổ chức Hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng, cải cách, nâng cao năng lực kết nối, bảo vệ thương hiệu và các tài sản số trong nền kinh tế số trong khuôn khổ Khung kết nối Hoa Kỳ-ASEAN.

Hội thảo được tổ chức nhằm định hướng cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển thương hiệu, nhận diện cơ hội và thách thức trong nền kinh tế số hiện nay. Ngoài ra tại buổi hội thảo, tất cả DNNVV được hỗ trợ tư vấn cách thức truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giải pháp công nghệ để tham gia bền vững vào các chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu. Thông qua đó, Dự án USAID LinkSME sẽ sàng lọc và lựa chọn DNNVV để triển khai các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng và định vị thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, đăng ký mã số mã vạch và thúc đẩy đưa sản phẩm, dịch vụ lên các sàn thương mại điện tử. Từ đó tăng thêm cơ hội tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp.

TP.HCM:Tổ chức Hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu trong nền tảng kinh tế số

Dự án USAID LinkSME sẽ sàng lọc và lựa chọn DNNVV để giúp các doanh nghiệp xây dựng và định vị thương hiệu trong nền tảng kinh tế số (Ảnh minh họa)

Hội thảo có sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ ngành, cơ quan nhà nước, các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp. Sự kiện cũng được phát trực tuyến và được dịch sang tiếng Thái Lan và Indonesia, nhằm chia sẻ thông tin tới các DNNVV trong khu vực ASEAN.

Đến tham dự Hội nghị có các diễn giả từ: Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour, Đại diện lâm thời Phái đoàn Hoa Kỳ tại ASEAN Melissa Brown, cơ quan nhà nước Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương), các doanh nghiệp công nghệ... Tất cả mọi người cùng trao đổi, cung cấp giải pháp và nền tảng trực tuyến về thương mại, thanh toán điện tử (Amazon, Google, Momo, Tiki, KPMG, Công ty phần mềm FPT, Công ty cổ phần giải pháp và dịch vụ truy xuất nguồn gốc - TraceVerified,…) thảo luận nhiều chủ đề như thanh toán số, thương mại điện tử, bảo mật dữ liệu, truy xuất nguồn gốc, mã số, mã vạch và công nghệ blockchain trong xây dựng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hoạt động này đã góp phần thực hiện các mục tiêu của "Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025" do USAID LinkSME hỗ trợ Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai từ tháng 12/2020.

Chuỗi hoạt động Kinh tế số trong khuôn khổ khung kết nối Hoa Kỳ - ASEAN thúc đẩy các chính sách và quy định nhằm phát triển nền kinh tế số trong khu vực ASEAN. Thông qua kết nối các nhà lãnh đạo của khu vực ASEAN, các viện nghiên cứu chiến lược, học giả, những công ty hàng đầu của Hoa Kỳ và khu vực ASEAN để chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm nhằm thúc đẩy nền kinh tế số, thảo luận các cơ hội nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại các nước ASEAN, đồng thời tạo môi trường số mang tính mở, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tăng trưởng, đầu tư và hợp tác giữa các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp của Hoa Kỳ./.


Bài liên quan