TP.HCM tổ chức Lễ mừng thọ và Hội thảo chuyên đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi(SPL)- Sáng ngày 31/10, tại Hội trường Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh (Quận 3), Ban Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc người cao tuổi- Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức “Hội thảo chuyên đề về chăm sóc sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi” Trong dịp này, Trung tâm cũng tiến hành Lễ mừng thọ 80 tuổi cho 45 cụ trên địa bàn thành phố.

Được biết, Lễ mừng thọ cùng Hội thảo lần này nằm trong chuỗi các sự kiện thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991- 01/10/2020); “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” và Chương trình hành động quốc gia về Người cao tuổi TP.HCM giai đoạn 2014-2020 trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM.

KỶ NIỆM 29 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI: TP. HCM TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ VÀ HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Tiết mục văn nghệ chào mừng của buổi lễ

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, đại diện Hội chữ thập đỏ TP.HCM chia sẻ: Lúc sinh thời Bác Hồ luôn kính trọng người già, Người xem những vị thượng thọ "là của quý giá của dân tộc" và những tấm gương sáng của các cụ phụ lão là "tượng trưng phúc đức của nước nhà" trong đường lối cách mạng dựa vào sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Ngày nay, Đảng, Nhà nước luôn coi người cao tuổi là lớp người có công sinh thành, nuôi dạy con cháu, là lớp người đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý về nhiều mặt, có uy tín, có vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội, "thật sự là một bộ phận hợp thành nguồn lực nội sinh quý giá của cả dân tộc. Chương trình hôm nay của Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc người cao tuổi thực sự là chuỗi hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực đối với người cao tuổi thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung. 
Qua đây, đại diện Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng gửi lời chúc tới quý cụ cao niên nhiều sức khỏe, sống lâu trường thọ với con cháu xứng đáng với tinh thần “Tuổi cao - chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức Lễ Mừng thọ 80 tuổi cho 45 cụ trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Trung tâm cũng tiến hành đo loãng xương và tư vấn dinh dưỡng người cao tuổi cho gần một 1.000 hội viên của Trung tâm.

KỶ NIỆM 29 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI: TP. HCM TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ VÀ HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

KỶ NIỆM 29 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI: TP. HCM TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ VÀ HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc người cao tuổi thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức Lễ mừng thọ 80 tuổi cho 45 cụ

Kết hợp với lễ mừng thọ cho các cụ của Trung tâm là hoạt động thực hiện chuyên đề Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi do công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tổ chức. Buổi hội thảo chuyên đề do các bác sĩ của bệnh viện Đại học Y dược trực tiếp tư vấn và đưa ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho các cụ. 

Thay mặt Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Thành phố, ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi khẳng định: “Trung tâm sẽ tiếp tục quan tâm và triển khai thực hiện tốt những hoạt động tư vấn và chăm sóc người cao tuổi theo kế hoạch năm 2020. Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ, câu lạc bộ trực thuộc Trung tâm làm nòng cốt trong Tư vấn, chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi; củng cố và phát triển nguồn Quỹ của Trung tâm, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động vận động  toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi đúng với chức năng Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi”.

Trí Nhân - Ngọc Mai


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất