TP.HCM: Tổ chức thành công giải giao hữu“WBA Asia Boxing Title Match 2019” và tranh đai vô địch WBA châu ÁLiên đoàn boxing TPHCM (HBF) phối hợp cùng Liên đoàn boxing Hàn Quốc (KBF) và công ty Cocky Buffalo Promotion phối hợp tổ chức giải giao hữu dành cho các võ sĩ chuyên nghiệp tại TPHCM- “WBA Asia Boxing Title Match 2019”. Giải đấu lần này diễn ra với 6 hạng cân với sự góp mặt của các võ sĩ chuyên nghiệp đến từ Uzbekistan, Indonesia, Philippines, Nga, Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam. Các trận đấu được áp dụng theo luật thi đấu chuyên nghiệp của WBA (mỗi hiệp kéo dài 3 phút, nghỉ giữa hiệp 1 phút, được 3 trọng tài chấm điểm trên giấy và lấy kết quả 2/3 để xác định phần thắng). Chủ nhà Việt Nam có 3 võ sĩ và 5 trọng tài chuyên nghiệp góp mặt. Hàn Quốc cử đến 2 võ sĩ và 7 trọng tài cùng tham gia điều hành các trận đấu.

Ngày 20/1, Liên đoàn boxing TPHCM (HBF) phối hợp cùng Liên đoàn boxing Hàn Quốc (KBF) và công ty Cocky Buffalo Promotion phối hợp tổ chức giải giao hữu dành cho các võ sĩ chuyên nghiệp tại TP.HCM- “WBA Asia Boxing Title Match 2019”.

TP.HCM: Tổ chức thành công giải giao hữu“WBA Asia Boxing Title Match 2019” và tranh đai vô địch WBA châu Á

Giải đấu lần này diễn ra với 6 hạng cân với sự góp mặt của các võ sĩ chuyên nghiệp đến từ Uzbekistan, Indonesia, Philippines, Nga, Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam. Các trận đấu được áp dụng theo luật thi đấu chuyên nghiệp của WBA (mỗi hiệp kéo dài 3 phút, nghỉ giữa hiệp 1 phút, được 3 trọng tài chấm điểm trên giấy và lấy kết quả 2/3 để xác định phần thắng). Chủ nhà Việt Nam có 3 võ sĩ và 5 trọng tài chuyên nghiệp góp mặt. Hàn Quốc cử đến 2 võ sĩ và 7 trọng tài cùng tham gia điều hành các trận đấu.TP.HCM: Tổ chức thành công giải giao hữu“WBA Asia Boxing Title Match 2019” và tranh đai vô địch WBA châu Á

Đối đầu với những võ sĩ chuyên nghiệp khác, các võ sĩ Việt Nam đã không làm cho người hâm mộ thất vọng khi liên tiếp giành được thắng lợi. Kết quả chung cuộc ở trận giao hữu hạng cân 48,980kg võ sĩ Sầm Minh Phát của Việt Nam đã giành chiến thắng Knock- out thuyết phục trước võ sĩ đến đến từ Indonesia- Sulis Barera. Ngay sau đó là trận đấu đánh dấu sự trở lại của võ sĩ Nguyễn Văn Chung ở hạng cân 64kg đối đầu với võ sĩ OH Joon Kyu tới từ Hàn Quốc. Đây cũng là trận đấu mà tay đấm từng tham dự Asiad 2018 Nguyễn Văn Chung đã thể hiện màn trình diễn khá tốt khi anh giành chiến thắng tuyệt đối bằng điểm số sau 4 hiệp đấu.

TP.HCM: Tổ chức thành công giải giao hữu“WBA Asia Boxing Title Match 2019” và tranh đai vô địch WBA châu Á

Võ sĩ cuối cùng của Việt Nam là Đinh Hồng Quân cũng khá dễ dàng mang về chiến thắng trước một tay đấm khác của Hàn Quốc là Hwang Suk Joon ở hạng cân 61kg. Ở các trận giao hữu còn lại, cũng tạo được nhiều sự chú ý khi những tay đấm ngoại quốc đến từ Uzbekistan và Nga đã thể hiện đẳng cấp đúng chất “Quyền Anh nhà nghề”.Không chỉ đơn giản là kỹ thuật tốt mà họ còn biểu diễn những bước di chuyển lách né nghệ thuật và những màn trêu chọc đối thủ trên sàn đấu, tạo nên những ấn tượng đáng nhớ tới người hâm mộ.

Đáng chú ý nhất vẫn là trận đấu giữa võ sĩ Abdurasul ismoilov (uzbekistan) và Jamime alisoso Barcelona (Philippines). Tay đấm đến từ Uzbekistan đã tạo nên bất ngờ lớn khi giành chiến thắng Knock Out thuyết phục chỉ ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

Trận đấu cuối cùng- tranh đai vô địch WBA Châu Á, thực sự là một màn cân não giữa hai tay đấm. Nhà vô địch WBA Asia – Xusniddin Po’latov đã có một trận đấu cực kỳ khó khăn trước tay đấm đến từ Philippines – Rodel Wenceslao suốt 12 hiệp. Mặc dù chiến đấu rất dũng mãnh suốt 12 hiệp nhưng võ sĩ Wenceslao vẫn phải để chiếc đai WBA Asia ở lại với Po’latov, qua đó khép lại đêm thi đấu WBA Asia Boxing Title Match.    

  • Phúc Tiến

Bài liên quan