TP.HCM Tổ công tác 363 tuần tra, kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hộiVới chức năng, nhiệm vụ của 363 khá linh hoạt, ngoài việc tuần tra kiểm soát cơ động còn kết hợp chốt chặn ở những điểm nóng. Tổ công tác 363 được cấp quyền kiểm tra bất cứ ai có dấu hiệu phạm tội, hay vi phạm về an ninh trật tự, như thay đổi kết cấu xe, tàng trữ hung khí, ma túy, lái xe có nồng độ rượu...

 

 Với chức năng, nhiệm vụ của 363 khá linh hoạt, ngoài việc tuần tra kiểm soát cơ động còn kết hợp chốt chặn ở những điểm nóng. Tổ công tác 363 được cấp quyền kiểm tra bất cứ ai có dấu hiệu phạm tội, hay vi phạm về an ninh trật tự, như thay đổi kết cấu xe, tàng trữ hung khí, ma túy, lái xe có nồng độ rượu... và xử lý người điều khiển ôtô, xe máy vi phạm Luật Giao Thông đường bộ. Kiểm tra các phương tiện giao thông khả nghi tàng trữ vũ khí, ma túy và các tài sản do phạm tội mà có.

TP.HCM Tổ công tác 363 tuần tra, kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

Tổ công tác được trang bị công cụ hỗ trợ, sử dụng biện pháp công khai để kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn.

Hoạt động theo phương thức cắm chốt tập trung ở một khu vực, hỗ trợ nhau khi cần thiết. Đồng thời, tuần tra di động trên các tuyến phố để phát hiện trường hợp vi phạm Luật Giao thông, hoặc đối tượng có dấu hiệu phạm tội.

TP.HCM Tổ công tác 363 tuần tra, kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện đối tượng tàng trữ vũ khí, dao kiếm, ma túy… hoặc có dấu hiệu phạm tội thì tổ công tác 363 đều có thẩm quyền khống chế, áp giải đối tượng và đưa phương tiện, tang vật về trụ sở để xử lý.

Lực lượng đều có cơ chế phối hợp chặt chẽ, thông tin liên lạc thông suốt và được trang bị phương tiện toàn diện. Cán bộ, chiến sĩ tham gia vào lực lượng đều được chọn lọc kỹ về nghiệp vụ.

Các tổ công tác sẽ hoạt động 24/24, di chuyển liên tục kiểm tra xử lý trên các tuyến đường trọng điểm phù hợp  với tình hình cụ thể. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ công tác 363 là tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý các đối tượng vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự

 

Truyền hình Pháp Luật


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất