TP.HCM: Khách liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị phải khai báo y tếSPL - Khách đến liên hệ công tác tại các cơ quan, đơn vị phải khai báo y tế; Mỗi cơ quan sắp xếp 1 tổ Covid để kiểm soát khách ra vào; giãn cách mật độ mua sắm… là những vấn đề mà Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng nay (24/5).

divoC HCM
Tại cuộc họp, lãnh đạo quận Bình Thạnh cho biết, trong ngày 22/5, các lực lượng chức năng đã đi kiểm tra 18 cơ sở kinh doanh trên địa bàn; xử phạt 2 cơ sở vi phạm quy định về tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố để phòng chống dịch Covid-19. Trong ngày hôm qua 23/5, các tổ kiểm tra liên ngành của phường tiếp tục đi nhắc nhở, lập biên bản đối với các hàng quán không chấp hành đúng quy định. Ngoài ra, Bình Thạnh cũng xử phạt 175 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 349 triệu đồng.

TP.HCM: Khách liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị phải khai báo y tếTPÔng Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Covid-19 của TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, 2 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng với 5 ca mắc Covid-19 vừa qua là các biến chủng lây lan nhanh, khó chữa trị và rất nguy hiểm. Việc cho tạm dừng hoạt động của một số dịch vụ, hàng quán nhỏ ven đường không được bán tại chỗ, chỉ được bán online hoặc mang đi, mặc dù biết là sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của người dân nhưng là vì mục tiêu an toàn cho thành phố. Bởi vậy, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị chính quyền địa phương, khu phố cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc các quy định phòng dịch. 

Theo ông Nguyễn Thành Phong, từ ngày 25/5, khách đến liên hệ công tác tại tất cả các cơ quan, đơn vị phải khai báo y tế, mỗi cơ quan sắp xếp 1 tổ Covid để kiểm soát khách ra vào. Cùng với đó, phải giãn cách mật độ mua sắm tại các chợ đêm, chợ đầu mối, trung tâm siêu thị; hậu kiểm tại các điểm nguy cơ như chợ truyền thống, chung cư, nhà trọ, trước cổng bệnh viện, bến xe, nhà ga… TP.HCM cũng khuyến cáo những người trên 60 tuổi hạn chế ra đường. Các bệnh viện hạn chế tối đa người thăm nuôi, kiểm soát chặt chẽ, sẵn sàng có phương án và khu cách ly tạm thời, không để xảy ra tình trạng phải phong tỏa cả cơ sở y tế như Trung tâm y khoa Medic Hòa Hảo vừa qua.

Đặc biệt, ông Phong lưu ý đến công tác phòng chống Covid-19 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Chỉ cần có 1 ca lây nhiễm tại doanh nghiệp có số công nhân lớn là rất nguy hiểm, thậm chí phải dừng hoạt động của cả doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người. Vì vậy, sự nỗ lực phòng dịch không bao giờ là thừa. “Nghiên cứu điều chỉnh giờ làm việc, giãn cách giờ làm việc của các dây chuyền sản xuất theo hướng giãn cách giờ vào làm việc và giờ tan ca buổi chiều, tránh tập trung quá đông người trong cùng một thời điểm; phối hợp thường xuyên với các địa phương mà gần khu công nghiệp, khu chế xuất, liên hệ chủ nhà trọ nhắc nhở người thuê trọ nghiêm chỉnh chấp hành 5”, ông Phong nhấn mạnh./.

Theo tintucvov.vn

 


Bài liên quan