Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem nạn bạo hành gia đình lên sân khấuĐem vấn nạn bạo hành gia đình lên sân khấu Tiếu Lâm Nhạc Hội, nhóm Tươi đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả trong đêm thi đầu tiên của chủ đề Ca dao Tục ngữ.

Sau một tuần phát sóng, kết quả của đêm thi thứ cuối của chủ đề mùa Xuân đã được công bố. Trong đó, với 4.503 lượt xem, nhóm Phát La La đã xuất sắc giành giải nhất đêm thi với phần thưởng 15 triệu đồng, tiếp theo là nhóm Son với 1.824 lượt xem, đạt giải Nhì và phần thưởng 10 triệu đồng. Cuối cùng là nhóm Hảo Hảo với 1.290 lượt xem, đạt giải Ba và nhận 5 triệu đồng từ chương trình.

Tập 9 của Tiếu Lâm Nhạc Hội sẽ là đêm diễn đầu tiên của chủ đề Ca dao tục ngữ. Với chủ đề mới này, các đội sẽ tự sáng tạo và dựng vở kịch của mình xoay quanh kho tàng ca dao tục ngữ của Việt Nam. Đây sẽ là đêm tranh tài của 3 nhóm thi Hey Men, Mọc và Tươi.

Tiết mục thứ nhất: Tiểu phẩm Vỏ quýt dày có móng tay nhọn - Nhóm Hey Men

Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem nạn bạo hành gia đình lên sân khấu

Lạc Hoàng Long nhận Di Dương là cha trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Với chủ đề Ca dao Tục ngữ Việt Nam, nhóm Hey Men đã chọn mang đến vở kịch mang tên "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Nội dung kể về hai tên trộm trót lẻn vào một ngôi nhà nhưng không may mắn bị "tóm". Một tên trong số đó (Lạc Hoàng Long) đã không ngần ngại giả làm người con trai thất lạc lâu năm của chủ nhà (Di Dương) để dễ bề trốn thoát. Đáng nói hơn, tên trộm đó thậm chí còn quay lưng không nhận "đồng nghiệp" của mình khi anh ta bị chủ nhà và những người bạn của ông bắt được. Một kẻ giả dạng người thân, một kẻ bị đồng nghiệp bỏ rơi thì dùng "khổ nhục kế" mong nhận được sự thương hại của chủ nhà để không giao nộp hắn cho công an. Trăm mưu ngàn kế như thế, nhưng cả hai đều không ngờ rằng chủ nhà và đám bạn của ông ta lại chính là băng cướp Hey Men khét tiếng giang hồ. Kết cục của vở kịch đã khiến khán giả không khỏi gật gù, đúng là "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn".

Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem nạn bạo hành gia đình lên sân khấu

Tiết mục thứ hai: Tiểu phẩm Gieo gió gặt bão, ác giả ác báo - Nhóm Mọc

Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem nạn bạo hành gia đình lên sân khấu

Dương Thanh Vàng, Hà Linh "song kiếm hợp bích" trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Nhân quả báo ứng là một thông điệp được truyền rất nhiều qua những câu chuyện cổ tích và ngụ ngôn của Việt Nam ta, từ đó mà ông bà xưa có câu gieo gió gặt bão hay ác giả ác báo để nói về những người chuyên làm việc ác hãm hại người khác. Với ý tưởng đó, nhóm Mọc sẽ xây dựng lên một vở kịch đầy ý nghĩa mà trong đó nam diễn viên hài Hà Linh hóa thân thành Thầy đồ “một bụng văn thơ”. Ông có một cô con gái và 2 người học trò. Biết học trò tư chất thông minh nhưng lại mãi chẳng chịu lai kinh ứng thí, ông đành cùng con gái và cậu học trò còn lại bày kế nhà bị mất chiếc tráp vàng và đuổi anh học trò kia ra khỏi nhà, hòng ép anh quyết tập ứng thí.

Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem nạn bạo hành gia đình lên sân khấu

Câu tục ngữ "Gieo gió gặt bão", "Ác giả ác báo" chính là dành cho ông bá hộ (Dương Thanh Vàng) và con trai khi vì yêu thích con gái của thầy đồ, muốn đem cô về làm con dâu, làm vợ đã sẵn sàng "tát nước theo mưa" làm nhân chứng giả để vu oan cho anh học trò nghèo - người con gái thầy đồ đem lòng yêu mến. Vì thế, khỏi phải nói họ đã run sợ như thế nào khi biết anh học trò nghèo kia đỗ Trạng về làng và cuối cùng đã nhận về kết cục vô cùng thích đáng.

Tiết mục cuối cùng: Tiểu phẩm Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng - Nhóm Tươi

Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem nạn bạo hành gia đình lên sân khấu

Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem vấn nạn bạo hành gia đình lên sân khấu Tiếu Lâm Nhạc Hội

Trà Ngọc, Ngọc Hoa khiến khán giả rơi nước mắt khi đem nạn bạo hành gia đình lên sân khấu

Tiết mục cuối cùng của đêm thi thuộc về nhóm Tươi. Người ta thường ví von trẻ con giống như một tờ giấy trắng mà ở đó người lớn rất dễ vẽ nên những đường nét hình thành nên tính cách cho con trẻ. Nếu ba mẹ là những người tốt, có lối sống chuẩn mực sẽ là tấm gương tốt cho con cái noi theo; nhưng ngược lại, nếu môi trường của con trẻ đầy hướng tiêu cực, bạo hành hoặc có những tính xấu sẽ trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tính cách của con trẻ. Và đây cũng chính là câu chuyện của nhóm Tươi muốn thể hiện. Bọn trẻ trong tiểu phẩm của nhóm Tươi là những đứa trẻ ngoan ngoãn, ngây thơ nhưng sâu trong tâm thức luôn là nỗi ám ảnh khi đứa thì có ba đam mê rượu chè, hễ say lại về đánh đập mẹ con chúng; đứa thì có mẹ nghiện cá độ đá banh, cứ cách vài ngày lại đưa chúng "du lịch" từ quận này qua quận khác để trốn chủ nợ. Ba mẹ chúng thì cứ thế xoay vòng giữa vòng xoáy nợ nần, say xỉn cho đến một ngày, họ tình cờ nghe được cuộc nói chuyện đầy nước mắt giữa những đứa trẻ...

Cùng đón xem tập 10 của Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 trên kênh HTV7.

  • Thanh Tuấn

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất