fspin Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phúSố đầu tiên của Ai là triệu phú trong năm 2021 thực sự tạo nên "cơn sốt" trên mạng xã hội ngay sau khi kết thúc phát sóng.

Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú: Chàng phượt thủ khiến tất cả hồi hộp tới giây cuối cùng

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng vào tối ngày hôm nay 5/1 nhận được rất nhiều mong đợi khi đây là số đầu tiên Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) xuất hiện trong vai trò người dẫn chương trình mới. Và ngay ở số đầu tiên năm 2021 này, chương trình đã tạo nên "cơn sốt" với phần thi cực kỳ hấp dẫn của người chơi Trần Đặng Đăng Khoa.

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa (33 tuổi) đang là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi của dư luận sau khi kết thúc chuyến đi vòng quanh thế giới tới 65 nước bằng xe máy trong 1.111 ngày và trở về Việt Nam vào ngày 16/6 vừa qua.

Chính vì lẽ đó mà hình ảnh Đăng Khoa ngồi trên ghế nóng của Ai là triệu phú khiến người ta cảm thấy tò mò, thích thú và mong đợi. Người đồng hành với Đăng Khoa trong chương trình là một nhiếp ảnh gia - Chu Việt Hà, cùng 2 nhà thông thái là PGS. TS Tâm lý học Trần Thành Nam và siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng.

Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú: Chàng phượt thủ khiến tất cả hồi hộp tới giây cuối cùng - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa

Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú: Chàng phượt thủ khiến tất cả hồi hộp tới giây cuối cùng - Ảnh 2.

Bạn đồng hành của Đăng Khoa trong Ai là triệu phú - nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà.

Bước vào hành trình với Ai là triệu phú, Đăng Khoa đã vượt qua một mạch 14 câu hỏi và sử dụng toàn bộ các quyền trợ giúp của chương trình. Anh bước vào câu hỏi số 15 với quyết tâm đi tới cùng và không bỏ cuộc.

Nếu trả lời đúng câu cuối cùng này thì Đăng Khoa sẽ là người chơi đầu tiên của Ai là triệu phú đạt số tiền thưởng tuyệt đối 150 triệu đồng. 

Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú: Chàng phượt thủ khiến tất cả hồi hộp tới giây cuối cùng - Ảnh 3.

Phượt thủ Đăng Khoa đã bước tới tận câu hỏi cuối cùng của chương trình.

Nội dung câu hỏi thứ 15 như sau: Những vần thơ "Trường Sơn chí lớn ông cha/Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào" nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?". 4 lựa chọn đưa ra lần lượt là: A. Dáng đứng Việt Nam - B. Nguyễn Văn Trỗi - C. Gửi Miền Bắc - D. Hành quân giữa rừng xuân.

Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú: Chàng phượt thủ khiến tất cả hồi hộp tới giây cuối cùng - Ảnh 4.

Câu hỏi thứ 15 của Đăng Khoa

Với câu hỏi này, Đăng Khoa gần như không chắc chắn với bất cứ lựa chọn nào mà chương trình đưa ra. Tuy nhiên thay vì dừng cuộc chơi và ra về với 85 triệu đồng thì anh lại quyết định trả lời bởi "Vì cuộc đời là những chuyến phưu lưu".

Câu trả lời anh Đăng Khoa đưa ra là Dáng đứng Việt Nam, nhưng đây là câu trả lời chưa chính xác. Đáp án đúng phải là tác phẩm Nguyễn Văn Trỗi.

Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú: Chàng phượt thủ khiến tất cả hồi hộp tới giây cuối cùng - Ảnh 5.

Một chút tiếc nuối khi Đăng Khoa không thể trả lời đúng câu cuối cùng

Dù không trả lời chính xác, nhưng Đăng Khoa đi tới tận câu hỏi cuối cùng, đưa ra đáp án cuối cùng và sử dụng toàn bộ quyền trợ giúp. Đây cũng là điều vô cùng đáng nể với chàng phượt thủ này.

Trước Đăng Khoa, thì ở Ai là triệu phú từng đã có người chơi vượt qua được 14 câu hỏi và tới câu cuối cùng là anh Lê Anh (Kỹ sư) vào năm 2009. Tuy nhiên, anh Lê Anh đã không đưa ra câu trả lời cho câu số 15 mà quyết định dừng bước và ra về với 80 triệu đồng. 

A Hào (theo Hương Trà/ phapluatbandoc.giadinh.net.vn) 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất