Trận đấu giao hữu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra vào cuối tháng 5(SPL)- Trận đấu giao hữu nói trên sẽ diễn ra vào ngày 31-5 tới, sau khi thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đặt chân tới UAE và trải qua 4 ngày tập luyện để bắt nhịp với môi trường mới. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng về chuyên môn đối với cả hai đội tuyển

Trận đấu giao hữu lần này sẽ giúp Ban huấn luyện hai đội tuyển có điều kiện "tổng duyệt" lực lượng và lối chơi, trận đấu sẽ không giới hạn số lượng cầu thủ thay thế.

Trận đấu giao hữu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra vào cuối tháng 5

Đội tuyển Việt Nam đang tích cực tập luyện cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh Hanoimoi

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm; vị trí thứ hai đang thuộc về Malaysia với 9 điểm và tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm), cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Trong khi đó, đội tuyển Jordan đang tạm xếp ở vị trí thứ ba của bảng C với 10 điểm, bằng điểm với đội xếp thứ nhì là Kuwait, nhưng thua về chỉ số phụ. Vị trí dẫn đầu của bảng đấu này thuộc về Australia với 12 điểm. Các trận đấu của bảng C cũng được tổ chức theo phương thức tập trung tại Kuwait, quốc gia láng giềng với UAE - địa điểm tổ chức các trận đấu bảng G của đội tuyển Việt Nam.

Lần gặp nhau gần đây nhất giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Jordan là tại vòng 1/8 Asian Cup 2019. Khi đó, hai đội bất phân thắng bại sau thời gian thi đấu chính thức và đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2 bằng đá luân lưu 11m để góp mặt tại tứ kết. Trước đó, tại giai đoạn vòng loại, hai đội đã chia điểm trong cả 2 lượt trận đi và về với tỷ số 0-0 (Sân vận động Thống Nhất) và 1-1 (Sân vận động King Abdullah).