Tràn lan tệ nạn đánh bạc qua mạngĐánh bạc qua mạng hiện nay ngày càng tràn lan và được tổ chức với quy mô lớn. Theo luật quy định, hành vi đánh bạc qua mạng được xem là vi phạm pháp luật. Mới đây, công an Thanh Hóa đã triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc có quy mô lên đến 4.000 tỉ đồng. Điều này cho thấy sự phổ biến của các đối tượng chơi cờ bạc online bất chấp những quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Thanh Hóa tiêu diệt đường dây tổ chức đánh bạc trên mạng Internet với quy mô hơn 4.000 tỉ đồng. Ông trùm đường dây là Trần Quang Trường (30 tuổi, Thanh Hóa) đang bị công an truy nã. Các đối tượng khác tham gia cờ bạc bao gồm Nguyễn Quốc Cường, Lâm Đức Linh, Nguyễn Quốc Lực, Nguyễn Quán Tuấn Phạm Thanh Hải, Nguyễn Công Hùng, Lê Văn Cường, Hoàng Linh, Lê Ngọc Phượng.

Tràn lan tệ nạn đánh bạc qua mạng

Công an Thanh Hóa đã triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng cực lớn và thu giữ nhiều tang vật lẫn tiền bạc

Cụ thể nhóm đường dây đánh bạc này đã xây dựng hệ thống đại lí để những con bạc có thể giao dịch, mua bán game trực tiếp hoặc chuyển khoản sau đó dùng tiền game để thu lời bất chính. Khi khám xét các đại lý game trên địa bàn, lực lượng công an đã thu giữ hàng loạt các máy tính bàn, laptop, di động và thẻ game phục vụ cho đánh bạc lẫn các giấy tờ, đồ vật thế chấp cho các chủ tiệm game.

Hiện công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc dưới hình thức game bài đổi thưởng trên mạng.

Đánh bạc qua mạng được xem là hành vi vi phạm pháp luật. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến và cao cấp hơn khi quy mô tiền cược lên đến con số hàng tỉ đồng. Núp bóng của hành vi cờ bạc qua mạng thường là các công ty phần mềm hoặc các cửa hàng, tiệm game.

Tội phạm sử dụng công nghệ cao thường có hành vi khó lường và nguy hiểm. Để phòng chống các tệ nạn đánh bạc tràn lan qua mạng đòi hỏi lực lượng chức năng rà soát kĩ lưỡng và nắm bắt chính xác thông tin, thu thập đủ chứng cứ thì mới có thể triệt tiêu. Trước đó vào ngày 4.5, Công an tỉnh An Giang cũng từng triệt phá một đường dây đánh bạc qua mạng quy mô nghìn tỉ người cầm đầu đường dây là Nguyễn Thị Khéo (34 tuổi, Phó giám đốc Công ty TNHH dịch vụ phần mềm Asian Livetech, TP.HCM). 

Hữu Long

 


Bài liên quan