Trần Quang Sơn thực hiện chuỗi MV về biển đảo, quê hương(SPL)- Với mong muốn lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, ca sĩ - nhạc sĩ Trần Quang Sơn mất 5-6 năm ấp ủ, thực hiện dự án chuỗi MV về biển đảo, quê hương, đất nước.

Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Quang Sơn vốn là con nhà nòi, sinh năm 1984 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh là người được đào tạo thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, có một thời gian anh công tác tại Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình từ năm 2003. Ông ngoại là nhà nghiên cứu văn hoá, viết chèo và sáng tác thơ; mẹ là nghệ sĩ múa; bố là ca sĩ - nhạc sĩ, đều công tác trong ngành văn hóa, biểu diễn nghệ thuật của tỉnh Hà Sơn Bình trước kia. 

Trần Quang Sơn thực hiện chuỗi MV về biển đảo, quê hương

Trần Quang Sơn đang thực hiện MV "Sông trăng" cùng Tùng Dương - Ảnh: NVCC

Với mong muốn lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Theo đó, 3 ca khúc Tổ quốc, Tôi là người Việt Nam, Tâm sự người lính biển do Trần Quang Sơn sáng tác sẽ lần lượt được thực hiện thành chuỗi MV, với hình ảnh tư liệu về biển đảo quê hương.

Ngoài ra, góp giọng ca trong dự án này còn có các ca sĩ trẻ như Hiền Anh, Kim Huyền Sâm, Hải Lộc, Thu Hường.

Trước đó, Trần Quang Sơn mới vừa hoàn thành 2 MV khác mang tên Đường lên trời và Đường em đi. Hai ca khúc này được Trần Quang Sơn phổ thơ của Triệu Huệ Quân.

"Thông điệp 2 MV này nhấn mạnh vào tâm thức của con người. Con đường ở đây là cuộc đời của con người. Chúng ta đang đi đâu, tìm cái gì bởi bản chất, tất cả chúng ta đều đi tìm hạnh phúc. Tuy nhiên, quan điểm hạnh phúc của mỗi người lại khác nhau. Nhưng, tất cả có điểm chung, hướng vào giá trị cuối cùng là hạnh phúc của con người" - Trần Quang Sơn chia sẻ./.

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Không chỉ sở hữu giọng hát ấn tượng, Trần Quang Sơn còn sáng tác hơn 400 ca khúc thuộc nhiều thể loại, nổi bật là ca khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” được viết vào đêm cơn bão số 8 tàn phá miền Trung. Để đánh dấu một chặng đường âm nhạc, Trần Quang Sơn đã thực hiện đêm nhạc Trần Quang Sơn – Hãy tỉnh thức và cầu nguyện tại Hà Nội và TPHCM hồi tháng 4/2021. Qua đó, Trần Quang Sơn đã cho ra mắt nhiều tác phẩm ghi dấu của anh, và cũng trong chương trình này, Trần Quang Sơn đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường. 

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất