Trận tuyết lở ở Thụy Sỹ làm bốn du khách người Đức tử vongChủ nhật vừa qua, một trận tuyết lở ở miền nam Thụy Sĩ đã giết chết bốn du khách trượt tuyết người Đức, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát ở bang Valais cho biết nhóm du khách này đã bị chôn vùi bởi trận tuyết lở ở gần làng Fieschertal, Thụy Sỹ.

Trận tuyết lở ở Thụy Sỹ làm bốn du khách người Đức tử vong

Hình ảnh được cung cấp bởi ông Kantonspolizei (Cảnh sát địa phương) cho thấy khu vực mà bốn người trượt tuyết Đức đã bị giết bởi một trận tuyết lở ở Fieschertal, Thụy Sĩ

Máy bay và nhân viên cứu hộ bắt đầu tìm kiếm nhóm sau khi họ được báo cáo mất tích, nhưng vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các thi thể chỉ được tìm thấy và phục hồi sau hơn 24 tiếng.

Cảnh sát cho biết chưa xác định được danh tính của nạn nhân, nhưng tờ nhật báo Đức chính thức báo cáo rằng bốn người này đều là thành viên của nhóm "Duesseldorf", thuộc Hiệp hội Núi cao Đức. Ít nhất hai trong số các thành viên có nhiều kinh nghiệm, hoạt động ở núi, tuyết.

Ông Reinhard Bittel, từ dịch vụ cứu hộ núi địa phương, nói với trang Swiss Online: "Một trận tuyết lở bất ngờ rơi xuống từ một ngọn núi. Nhóm người này không có cơ hội sống sót".

Bốn người đã bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày tới ba mét. Tám nhân viên cứu hộ và hai đội trực thăng đã phải tham gia phục hồi các thi thể.
 

Theo ABCnews


Bài liên quan