Trang Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh với tên miền "zphimmoi.com"(SPL)- Sau nhiều lần bị đánh sập những tên miền mới, cứ tưởng trang web xem phim lậu "phimmoi.net" đã đến hồi kết. Thế nhưng một số người dùng mạng phát hiện trang web này tiếp tục hoạt động trở lại với cái tên vừa lạ vừa quen.

Vào ngày 24/4, cộng đồng mạng đã xôn xao khi thông tin trang web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam - phimmoi.net đã chính thức "bay màu", không thể truy cập được. Đây là địa chỉ quen thuộc đối với các tín đồ điện ảnh Việt Nam từ những năm 2010. Trang web này là nơi cung cấp những tựa phim điện ảnh cũng như truyền hình rất hot với tốc độ cập nhật nội dung gần như là nhanh nhất trong số các website xem phim hiện nay.

Trang Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh với tên miền zphimmoi.com

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên rất nhanh chóng, web xem phim lậu này lại đổi tên miền một lần nữa sang phimmoiizz.net. Đây không phải là lần đầu tiên trang web này "biến đổi" tên miền của mình, cứ mỗi lần bay màu là trang phim này lại thêm kí tự vào tên miền.

Trang Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh với tên miền zphimmoi.com

Yên ổn được 2 ngày, thì tới ngày 26/4 mạng xã hội lại được phen náo loạn khi phimmoiizz.net lại bốc hơi khỏi internet và có tìm cũng không ra tên miền mới của web xem phim lậu này.

Cứ tưởng sau nhiều pha biến mất thì phimmoi.net sẽ bỏ cuộc nhưng không, vào sáng hôm qua ngày 13/5 cộng đồng mạng phát hiện ra phimmoi.net đã "hồi sinh" với tên miền mới là zphimmoi.com cùng lời xin lỗi "Do mất dữ liệu nên phim bộ đang bị lỗi trùng lặp tập, chúng tôi sẽ cố gắng fix nhanh nhất có thể".

Trang Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh với tên miền zphimmoi.com

Trước đó website phim lậu phimmoi.net từng liên tục đổi tên miền để qua mặt cơ quan chức năng, từ phimmoi.net đến phimmoiz.net rồi sang phimmoizz.net.

Lần trở lại này, phimmoi.net đã đưa chữ "z" lên đầu thay vì "n+1" chữ "z" phía sau nữa. Thế nên, với cách đặt tên mới nhất này, có thể thấy phimmoi.net cũng sử dụng cách “né luật” như những lần trước đó – khi bị chặn sẽ ngay lập tức thêm hoặc thay vị trí chữ Z “thần thánh”.

Xin lưu ý một điều là những bộ phim được cung cấp trên nền tảng này hoàn toàn không có bản quyền, đây là một web xem phim lậu. Nó hoạt động bằng cách thu lợi nhuận từ việc đặt các banner quảng cáo.

Có người xem, ắt có người mở quy luật "có cung ắt có cầu" vẫn sẽ kéo dài, vì vậy người dùng Internet Việt Nam nên có những cái nhìn đúng đắn và tôn trọng đối với việc thưởng thức nghệ thuật, đặc biệt là phim ảnh.

Trong thời đại những dịch vụ streaming nội dung trên mạng Internet đang có thể dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết, mọi người nên dần từ bỏ thói quen "xem chùa" trên các nền tảng bất hợp pháp như phimmoi.net mà dần chuyển sang các nền tảng "chính chủ", chất lượng cao hơn như Netflix, FPT Play hay Galaxy Play...

Trang Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh với tên miền zphimmoi.com

Trước đó vào tháng 2/2021, “Phimmoi” và “Phimmoizz” từng bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cáo buộc đích danh trong một báo cáo liên quan đến vi phạm sở hữu trí tuệ và sở hữu bản quyền, vì đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình, bao gồm nhiều tựa phim thuộc sở hữu của các đơn vị nắm bản quyền từ Mỹ./.


Bài liên quan