Tranh vẽ cổ động chống dịch qua nét vẽ trẻ thơ(SPL) - Một mùa hè quanh quẩn trong nhà, bên cạnh những trò chơi tại gia mà cha mẹ bày cho, nhiều em nhỏ còn thích thú với việc vẽ tranh cổ động “chống giặc” COVID-19. Ngay trong những lúc vui chơi, giải trí, các bé đã sớm thể hiện nhận thức sự nguy hiểm của dịch bệnh và mong muốn được là “tuyên truyền viên nhí” góp phần cùng các cô chú phòng chống, dịch bệnh…

Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một cung bậc cảm xúc với đa dạng sắc màu, cách thể hiện độc đáo, mang thông điệp tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch đầy sáng tạo, tinh thần đoàn kết chung tay của cá nhân, gia đình cộng đồng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Bức vẽ của bé Nguyễn Hồng Hoài Diệp, sáu tuổi, đoạt giải nhất cuộc thi “Con thương chiếc áo blouse” do Nhà sách Phương Nam đồng tổ chức cùng Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR). Trong tranh, bé vẽ tặng người dì Đinh Thị Trí Hên, hiện công tác tại bệnh viện Nhân dân 115. Cây cọ nhí gửi gắm: “Con mong dịch bệnh sớm kết thúc để mọi gia đình được bình an, các nhân viên y tế được về nhà”.

Tranh vẽ cổ động chống dịch qua nét vẽ trẻ thơ

Hình ảnh lực lượng tuyến đầu, y bác sĩ trở thành “siêu nhân” đánh bại COVID-19.

Được tái hiện qua nét vẽ của Vũ Thị Ngọc Anh. Em vẽ tranh tặng người cô Đỗ Thị Xiêm, điều dưỡng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Cuộc thi dành cho thiếu nhi 3 - 15 tuổi, là con em của các nhân viên y tế trên toàn quốc với tổng giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, thu hút gần 100 bài dự thi, kết thúc hôm 21/9.

Tranh vẽ cổ động chống dịch qua nét vẽ trẻ thơ

Khoảnh khắc hai điều dưỡng viên ngủ cạnh nhau sau những ca cấp cứu.

Tranh vẽ cổ động chống dịch qua nét vẽ trẻ thơ

Những người hùng thầm lặng, ngày đêm ra sức đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể nét vẽ, bố cục, phối màu của các em còn nghệch ngoạc, nhưng hơn tất cả đó là những thông điệp mà các em muốn mang đến cho mọi người. Trong trận chiến này, mỗi người dân phải có trách nhiệm, có những việc làm thiết thực để cùng nhau đoàn kết chiến thắng dịch bệnh và những việc làm của các em hôm nay thật sự có ý nghĩa và đáng trân quý. 


Bài liên quan