Trao 220 suất học bổng cho học sinh ở tỉnh Khánh HòaQuỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu” vừa trao 220 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn… ở tỉnh Khánh Hòa.

Trao 220 suất học bổng cho học sinh ở tỉnh Khánh Hòa

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh.

Ngày 25/11, Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu” đã tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh ở tỉnh Khánh Hòa.

Dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừa A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch HĐQT Công ty XNK Liên Thái Bình Dương, Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu” đã trao 150 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, 70 suất cho học sinh dân tộc thiểu số và 80 suất cho học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các em còn được nhận phần quà bao gồm dụng cụ học tập và đồ dùng cá nhân, trị giá 600 nghìn đồng/phần.

Trước đó, tối 24/11, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu” đã trao 70 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 70 học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập ngày 5/3/1999. Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt. Quỹ ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Từ tình yêu biển đảo thiêng liêng, với mong muốn của các thành viên, Quỹ học bổng Vừ A Dính thành lập CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” để kết nối những trái tim hướng về biển đảo quê hương, chăm lo cho các chiến sĩ, gia đình chính sách, con em của ngư dân và lực lượng kiểm ngư đang trực tiếp hoạt động trên biển để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bảo Lâm
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất