Trao hơn 54 tỉ đồng cho Bộ Quốc phòng để phục vụ công tác phòng, chống dịchSPL - Hơn 54 tỉ đồng từ nguồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 vừa được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đại diện trao cho Bộ Quốc phòng.

Chú thích ảnh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Ngày 24-5 tại Hà Nội, ông Đỗ Văn Chiến - bí thư Trung ương Đảng, chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đại diện trao số tiền trên 54,5 tỉ đồng từ nguồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 cho Bộ Quốc phòng.

Thay mặt đồng bào cả nước, ông Chiến gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhất là các lực lượng của quân đội đã tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua để giữ gìn sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo bình yên cho đất nước.

Ông nhấn mạnh với tinh thần "chống dịch như chống giặc", lực lượng quân đội đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, vững vàng trên tuyến đầu chống dịch, trên các tuyến biên giới cũng như tại các khu cách ly.

Đồng thời mong muốn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục động viên, lãnh đạo cán bộ, chiến sĩ toàn quân tiếp tục phát huy tối đa tinh thần thực hiện nhiệm vụ, là lực lượng xung kích, đi đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân vượt qua đại dịch.

Quang cảnh cuộc trao hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Quang cảnh cuộc trao hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Quang Vinh

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - khẳng định, số tiền này chính là sự động viên kịp thời và thể hiện sự quan tâm của Đảng Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân đối với các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có Quân đội là một trong những lực lượng tuyến đầu.

Thượng tướng cam kết Bộ Quốc phòng sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích và đạt hiệu quả cao nhất để hỗ trợ kịp thời cho các cơ quan, đơn vị trên tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các lực lượng như quân y, biên phòng, các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly… để động viên lực lượng tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hiện nay Quân đội duy trì lực lượng trên 1.900 tổ chốt, trên 5.000 km đường biên giới đất liền và 3.260 km đường biên giới biển, hơn 13.000 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang gồm Quân đội, Công an, Biên phòng và dân quân tự vệ đang ngày đêm túc trực, kiểm soát đường mòn lối mở, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép và không để cho dịch bệnh lây lan vào khu vực nội địa.

Với 175 điểm cách ly đã được Quân đội chuẩn bị sẵn thì trong suốt thời gian qua, Quân đội đã tổ chức cách ly gần 230.000 lượt công dân và tại thời điểm này đang cách ly hơn 10.000 người.


Bài liên quan