fspin Trao quà từ thiện giúp đỡ người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trao quà từ thiện giúp đỡ người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19Trong 2 ngày 19-20/4, tại Trung tâm Thương mại The Garden Hà Nội diễn ra chương trình từ thiện xã hội “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương - Chung tay đẩy lùi Covid-19” do Tập đoàn Bitexco tổ chức.

Chương trình trao tặng hơn 2.000 phần quà trực tiếp tới tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các phường thuộc Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng như những người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tiếp thêm nghị lực cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm do Bitexco mua từ các nhà cung cấp, góp phần hỗ trợ giải cứu nông dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg, Ban tổ chức đã phối hợp với địa phương, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức; bố trí khu vực giãn cách 2m, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, nước uống và quạt tạo không khí thông thoáng cho tất cả người dân khi nhận quà.

Tiếp ngay sau sự kiện tại The Garden, chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” sẽ tặng 5000 khẩu trang y tế và 500 phần quà ý nghĩa tới 400 hộ dân xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội) vừa bị cách ly; 2000 suất quà cho toàn bộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì cũng như tiếp tục hỗ trợ hàng ngàn hộ dân ở một số địa phương khác đang chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh; tặng 10.000 khẩu trang cho 2 khu vực cách ly của Hà Nội tại quận Hoàng Mai và Nam Từ Liêm.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thương mại The Garden (thành viên Tập đoàn Bitexco) chia sẻ: “Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, toàn thể cán bộ, nhân viên Bitexco hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình đã tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ngay từ khi bắt đầu dịch, chúng tôi đã ủng hộ 15 tỷ đồng cho Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bộ Y tế ủng hộ phong trào chống dịch cũng như miễn giảm hàng chục tỷ đồng phí thuê mặt bằng cho khách thuê TTTM tại các dự án để hỗ trợ đối tác vượt qua giai đoạn khó khăn. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ và lan tỏa những thông điệp yêu thương, có trách nhiệm tới cộng đồng. Trong suốt thời kỳ dịch bệnh toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bitexco đã đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, hỗ trợ các đối tác tốt nhất để phục hồi sản xuất, kinh doanh, đồng thời đảm bảo dịch vụ, an toàn cho cư dân, khách hàng và người lao động. Hy vọng tinh thần đó sẽ ngày càng được lan tỏa và được nhân rộng trong cộng đồng, và mong rằng tất cả người dân cùng Chính phủ, Thành phố và các địa phương đoàn kết chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất”.

    Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, chú trọng phát triển bền vững, đề cao trách nhiệm xã hội, Bitexco đã và sẽ tích cực chung tay góp sức trong các hoạt động cộng đồng và từ thiện, với tinh thần “Sẻ chia và lan tỏa yêu thương”- đầy ắp tinh thần tương thân tương ái từ trái tim của mỗi con người Bitexco

Ngọc Mai
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất