Trao tặng các thiết bị xét nghiệm, tổng giá trị lên tới gần 4 tỉ đồng cho hai trung tâm y tếChiều 27/2 tại Hưng Yên, nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, Quỹ Trái Tim Vàng đã có buổi gặp gỡ và trao tặng các thiết bị xét nghiệm cho 2 Trung tâm y tế huyện Ân Thi và Trung tâm y tế huyện Kim Động (Hưng Yên).

Trao tặng các thiết bị xét nghiệm, tổng giá trị lên tới gần 4 tỉ đồng cho hai trung tâm y tế

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Khôi trao tặng quà cho giám đốc trung tâm

Được biết, điều kiện cơ sở vật chất của hai Trung tâm y tế thuộc tỉnh Hưng Yên còn nhiều thiếu thốn, thường phải đi thuê thiết bị nên Quỹ Trái tim vàng quyết định mang đến món quà như một lời tri ân sâu sắc tới những người thầy thuốc.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đại diện Quỹ Trái tim vàng, ông Nguyễn Ngọc Khôi, Uỷ viên uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương, đồng thời là chủ tịch Quỹ cho biết:  Ông hi vọng món quà này sẽ phần nào giúp đỡ được hai Trung tâm,  góp phần hỗ trợ các y bác sĩ  trong công tác khác chữa bệnh, đồng thời giúp cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và góp phần nâng cao cơ sở vật chất tại đây.

Trao tặng các thiết bị xét nghiệm, tổng giá trị lên tới gần 4 tỉ đồng cho hai trung tâm y tế

Máy phân tích sinh hóa tự động M400

Lần này, quỹ trao tặng bảy trang thiết bị hiện đại như máy phân tích sinh hóa tự động M300, máy phân tích nước tiểu tự động Click 50, máy phân tích sinh hóa tự động M400,… với tổng giá trị lên tới gần 4 tỷ đồng.

Trước món quà thiết thực, đầy ý nghĩa từ Quỹ, đại diện hai trung tâm y tế đã  bày tỏ lòng cảm kích, biết ơn sâu sắc, và khẳng định sự giúp đỡ này đã giúp hai Trung tâm bớt được phần nhiều khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị ở thời điểm hiện tại.

Quỹ Trái tim vàng là quỹ xã hội hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, những nạn nhân chiến tranh, gia đình nghèo, gia đình thương binh và liệt sỹ. Quỹ có phạm vi hoạt động trong và nước ngoài. Trao quà và giúp đỡ các Trung tâm y tế là hoạt động thường niên diễn ra một năm hai lần của Quỹ.

Bích Vân