Trao thưởng cho học sinh Cần Thơ đoạt giải cao tại cuộc thi FIRST LEGO League 2021(SPL)- Hôm qua ngày 27/5, thay mặt Ban tổ chức cuộc thi FLL, Trường PT Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) đã tổ chức trao thưởng cho các em học sinh xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL)” mùa giải 2021 dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức FIRST® và Tập đoàn LEGO®.

Cụ thể, sân chơi FLL là cuộc thi Robot có quy mô lớn trên thế giới được tổ chức bởi Tổ chức FIRST® và Tập đoàn LEGO®. Những cuộc thi FLL chủ yếu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ xây dựng một tương lai tốt đẹp thông qua việc mang những thử thách hấp dẫn các em học sinh ở độ tuổi từ 6-11 (bảng Explore) và 9-16 (bảng Challenge) khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, mùa giải FLL 2021 có hơn 870 thí sinh (hơn 170 đội từ các tỉnh, thành cả nước) tham gia. Các đội dự thi trước tiên phải qua 2 vòng loại đầy kịch tính rồi mới vào vòng chung kết với 2 nội dung thi: trắc nghiệm kiến thức và thuyết trình chia sẻ ý tưởng.

Trao thưởng cho học sinh Cần Thơ đoạt giải cao tại cuộc thi FIRST LEGO League 2021

Giám đốc Trường PT Thái Bình Dương trao huy chương và giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi cho các em.

Tham gia cuộc thi, Trường PT Thái Bình Dương có 2 đội tham gia (mỗi đội 3 em). Dưới sự hướng dẫn của thầy cô trong Ban huấn luyện cùng sự nỗ lực của bản thân, các em học sinh lớp 5 (thuộc đội 1 của trường) gồm các em: Phan Bá Anh, Lê Minh Gia Khang, Hoàng Gia Thiên đã xuất sắc vượt qua hơn 147 đội thi trong cả nước ở vòng loại và đoạt giải ở hạng mục “Giải pháp xuất sắc” trở thành một trong 21 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết.

Với ý tưởng sáng tạo, mang ý nghĩa sâu sắc cùng với sự nỗ lực trong suốt thời gian thi, mô hình của các em được Ban tổ chức bình chọn, công nhận đạt giải thưởng ở hạng mục “Giá trị cốt lõi xuất sắc”. Giải thưởng này cũng chính là trái tim của FLL. Đồng thời trong kỳ thi trên, đội còn lại của Trường (gồm các em: Huỳnh Hải Đăng,Trương Lý Trường Định, Trần Ngọc Nhất Giang - học sinh lớp 5) cũng đoạt giải “Phong cách” ở vòng loại.

Trao thưởng cho học sinh Cần Thơ đoạt giải cao tại cuộc thi FIRST LEGO League 2021

Trường PT Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) trao huy chương và giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League” cho các em học sinh của trường xuất sắc đoạt giải.

Đại diện nhóm học sinh đạt giải của trường, em Phan Bá Anh hào hứng chia sẻ: “Khi quyết định tham dự cuộc thi em rất lo lắng, nhưng với khát vọng niềm tin chiến thắng chúng em đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Lúc đầu chúng em gặp nhiều khó khăn trong việc vẽ lên ý tưởng mô hình và cách thuyết trình. Tuy nhiên, nhờ vào sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy huấn luyện viên, chúng em đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Chúng em mong được trải nghiệm ở các kỳ thi tiếp theo với quy mô lớn hơn nữa để mang vinh dự về cho trường”.

Theo đánh giá Ban tổ chức, phần thi của các em chạm đến được những giá trị cốt lõi mà cuộc thi mong muốn đem lại cho các thí sinh. Đó chính là: Khám phá, sự chở che, sự va chạm, sự đổi mới, có nhiều niềm vui và đặc biệt là tinh thần làm việc nhóm. Thầy Nguyễn Văn Thanh - huấn luyện viên của đội cho biết, đây là lần thứ 2 trường tham gia cuộc thi FLL. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội học hỏi, trải nghiệm thực tế, từ đó phát huy khả năng tư duy, tính sáng tạo trong học tập; đặc biệt, rèn luyện cho các em cách làm việc nhóm hiệu quả.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường PT Thái Bình Dương cho biết, từ khi Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương đưa Chương trình Stem Robotics trở thành bộ môn chính thức tại trường đã khơi gợi được niềm đam mê khoa học, tạo cơ hội cho các em có nhiều điều kiện tham gia các kỳ thi Robotacon cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Ông Thống cũng cho hay, việc có học sinh lớp 5 của trường đoạt giải cao trong cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League(FLL)”, là phần thưởng xứng đáng dành cho các em học sinh có niềm đam mê khoa học công nghệ. Đây cũng là động lực lớn để nhà trường tiếp tục đầu tư và cải tiến trang thiết bị hiện đại, mang đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất.

(Theo thoidai.com)

 


Bài liên quan