Trao vốn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp(SPL) - Vừa qua, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Đồng Tháp, Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam đã tổ chức trao vốn, hỗ trợ cho 9 hộ gia đình, tổ hợp tác có mô hình khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ. Tổng giá trị vốn được trao trong dịp này là 100 triệu đồng. 

Trao vốn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp

Trong đợt trao vốn này, Home Credit đã trao tận tay số vốn cho 9 hộ gia đình tại tỉnh Đồng Tháp. Các hộ kinh doanh này đều do phụ nữ làm chủ với các mô hình kinh doanh đặc trưng của địa phương như: Đan chổi và làm thảm, khô cá lóc, Cơ sở sản xuất khô Út Đạt (huyện Tân Hồng); đan võng, làm bánh in (huyện Tam Nông), nước mắm cá Linh “Dì Mười”, cà phê sạch, bắp sấy, cà na chua ngọt - bánh bông lan (huyện Hồng Ngự). 

Với nguồn vốn từ Home Credit Việt Nam dịp này, phụ nữ Đồng Tháp có thể đầu tư nâng cấp trang thiết bị cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trao vốn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thị Hưởng, 50 tuổi, xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, chủ cơ sở sản xuất bánh in truyền thống Hai Hưởng, cho biết sẽ sử dụng số vốn này đầu tư máy đánh trứng, máy nạo dừa... để tăng năng suất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những năm qua, cùng với sự chung tay của các cấp, đơn vị xã hội, Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Đã có ít nhất 592 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, trong đó có 290 phụ nữ đăng ký kinh doanh được hỗ trợ; phối hợp, hỗ trợ thành lập 14 hợp tác xã và 101 tổ hợp tác do phụ nữ quản lý.

Trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp sẽ cùng với các cấp, các ngành và các đơn vị, doanh nghiệp chung tay thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ tập trung hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ khó khăn, yếu thế.... giúp chị em vượt qua được những khó khăn trong giai đoạn hiện nay./.


Bài liên quan