Trend nấu ăn trở lại mùa dịch 'hô biến'Ở nhà mùa dịch, dân mạng thế giới nghĩ ra đủ kiểu để giải tỏa, giết thời gian. Nếu mùa dịch năm 2020 là thời điểm lên ngôi của cà phê bọt biển Dalgona thì năm nay lại có trào lưu đăng tải những hình ảnh bữa cơm gia đình tự tay nấu nướng.

Sự tiện lợi của những thực phẩm chế biến sẵn ngày nay, việc tự mình nấu những món ăn cầu kỳ đã không còn quá xa vời với những “bà nội trợ” hiện đại.

Trend nấu ăn trở lại mùa dịch 'hô biến'

Chè khúc bạch

Bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu món đồ ngọt mà ai cũng mê từ những set nguyên liệu chè, trà sữa được đóng gói vừa đẹp mắt lại vừa thật tiện lợi hiện đang là một trong những cái tên thường xuyên được nhắc đến trong các hội nhóm chị em quan tâm đến sức khoẻ và bữa cơm gia đình khi bàn luận về công thức nấu các món tráng miệng cho cả nhà giải nhiệt khi hè đến oi bức.Với hướng dẫn kèm theo trong mỗi set, bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu một nồi chè to, mỗi set có thể nấu được 12 - 15 chén chè to ụ cho cả nhà mình giải nhiệt ngày hè.

Trend nấu ăn trở lại mùa dịch 'hô biến'

Nguyên liệu tàu hủ trân châu

Nếu gia đình bạn vừa có bé nhỏ và người lớn tuổi thì bật mí cho bạn set nguyên liệu Chè Tuyết Yến Dưỡng Nhan dễ làm dễ ăn cho mọi người. Một set đầy đủ gồm 12 nguyên liệu vô cùng tiện lợi đó là: Hạt chia, kỷ tử, nấm tuyết, hạt sen khô, đường phèn, đông trùng hạ thảo, tuyết yến, lệ đào, bồ mễ, táo đỏ, táo khoanh, long nhãn. Thời điểm dịch bệnh chuyển biến phức tạp như hiện tại, việc nấu ăn tại nhà là cần thiết để hạn chế hết sức khả năng lây nhiễm và bảo vệ bản thân và những người yêu quý. Ngại gì mà không dự trữ một tủ đầy các món đồ ngọt mà ai cũng yêu thích, vỗ về tâm hồn những lúc nhạt miệng, tụt “đường" khi sếp “dí" deadline hay lấy lại chút vị cho cuộc sống “work from home" đỡ nhàm chán và vui vẻ hơn.

Trend nấu ăn trở lại mùa dịch 'hô biến'

Chè Tuyết Dưỡng Nhan 

Hi vọng với các gợi ý trên thì các bạn đã bắt kịp xu hướng ẩm thực cực hot đang được đánh giá cao trong mùa dịch 2021. Dù toàn hàng "không phải dạng vừa đâu" trong cộng đồng những người đam mê nấu ăn song lại cực kì đơn giản, dễ làm. Vậy thì chờ gì nữa, lăn vào bếp và tự làm lấy cho mình một món ngon thôi nào./.