Triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam"(SPL) - Triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam" giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tại triển lãm Di sản Tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam. Ảnh: Báo văn hóa

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham quan triển lãm.

Ảnh: Báo Văn hóa

Người xem triển lãm. 

Ngày 22/6, Viện Phim Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam". Hoạt động này mở đầu Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á-Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ 25 diễn ra từ ngày 22 đến 27-6, tại Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. Trong tình hình đất nước ta đang nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19, Ban Tổ chức sẽ đăng tải online toàn bộ nội dung, không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam và các trang mạng xã hội Facebook, Youtube.

Đây không chỉ là cơ hội để Việt Nam quảng bá những thành công trong lĩnh vực lưu trữ điện ảnh mà còn mở ra cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đơn vị sản xuất và lưu trữ điện ảnh trong nước và nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá nền điện ảnh, qua đó quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 27/6 tại Viện Phim Việt Nam (số 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội)./.


Bài liên quan