Triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ nhiều hung khíNgày 10/6, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra một căn nhà nằm trong hẻm của đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM vừa triệt phá băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi do đối tượng Phạm Ngọc Hùng (43 tuổi, ngụ Thành phố Hà Nội) cầm đầu, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ nhiều hung khí

Phạm Ngọc Hùng (43 tuổi) cùng các đàn em

Trước đó, sáng10/6, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra một căn nhà nằm trong hẻm của đường Nguyễn Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Qua theo dõi, đây là nơi tập trung nhiều đối tượng chuyên cho vay nặng lãi. Khám xét căn nhà, công an thu giữ nhiều hồ sơ, giấy ghi nợ, đồng thời phát hiện băng nhóm này tàng trữ trái thép nhiều hung khí, như: còng số 8, roi điện, 1 khẩu súng rulo cùng 4 viên đạn, một lượng ma túy dạng viên nén chứa trong 6 bịch nhựa và 0,5 gram ma túy bột …

Triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ nhiều hung khí

Ngoài hồ sơ cho vay nặng lãi công an còn thu giữ nhiều hung khí và ma túy

Đối tượng Phạm Ngọc Hùng; Trần Thị Tuyết Vân 40 tuổi, vợ Hùng và 3 đối tượng đàn em đang có mặt trong căn nhà đã được công an đưa về trụ sở. Được biết, băng nhóm này chuyên cho vay nặng lãi ở nhiều địa phương trên địa bàn TPHCM, liên tục thay đổi nơi cư ngụ để tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Liên quan đến công tác đấu tranh, triệt phá các đối tượng, băng nhóm liên quan đến tín dụng đen, từ đầu năm 2018 tới nay, Công an TPHCM triệt phá thành công 27 băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi. Theo Phòng Cảnh sát hình sự, tình trạng cho vay nặng lãi trên địa bàn thời gian qua biến tướng và có nhiều thủ đoạn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên nhiều nạn nhân không dám khai báo với lực lượng chức năng.

Công an kêu gọi các nạn nhân chủ động tố cáo, cung cấp thông tin chứng cứ để xử lý các đối tượng cho Phòng cảnh sát Hình sự, tại địa chỉ 265 Trần Hưng Đạo, quận 1. Tất cả thông tin danh tính người tố cáo hoặc báo tin sẽ được lực lượng chức năng bảo mật để đảm bảo an toàn cho nạn nhân .

Nguồn Vov


Bài liên quan