“Triệu bữa cơm 2021” cho 16 nghìn người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19SPL - Tiếp nối thành công của năm 2020, chương trình “Triệu bữa cơm 2021” được tái khởi động nhằm hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đang chịu tác động bởi đại dịch COVID-19.

Chương trình “Triệu Bữa Cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác nhằm chia sẻ triệu bữa cơm cho người dân trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, được PepsiCo toàn cầu khởi xướng năm 2020. Với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, chương trình được phát động và triển khai từ tháng 4/2020 và đã đến với 18 tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trao tặng hơn 736 nghìn “bữa cơm” trị giá hơn 11 tỷ đồng cho gần 47.500 người có hoàn cảnh khó khăn.

“Triệu bữa cơm 2021” cho 16 nghìn người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Chương trình “Triệu bữa cơm" được triển khai tại Bắc Giang.

Chương trình không chỉ mang đến sự hỗ trợ thiết thực, mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái để cộng đồng, xã hội cùng chung tay trao tặng triệu suất ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

“Triệu bữa cơm 2021” cho 16 nghìn người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Chương trình “Triệu bữa cơm" được triển khai tại Hà Tĩnh.

Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình trong năm nay, Quỹ PepsiCo toàn cầu đã tài trợ 4,58 tỷ đồng, cùng một số sản phẩm của các nhãn hàng Lay’s và Pepsi với giá trị tương đương hơn 700 triệu đồng. Đồng thời, chương trình còn có sự chung tay của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội (AFV).

Trong giai đoạn đầu tiên, chương trình năm nay sẽ ưu tiên triển khai hỗ trợ tại 5 tỉnh, thành đang trong tâm dịch bao gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Nghệ An. Chương trình sẽ trao tận tay 240.000 suất thực phẩm cho 16.000 người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Những người dân được nhận hỗ trợ bao gồm: người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn./.


 

 


Bài liên quan