Triệu hồi 166 xe Toyota Corolla Altis do lỗi bơm nhiên liệu(SPL) - Mới đây, hãng Toyota đã ra thông báo triệu hồi 166 xe Toyota Corolla Altis được sản xuất tại nhà máy Toyota Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 15/7/2019 đến 19/8/2019 và đã phân phối đến tay khách hàng. Cụ thể: Các xe xuất hiện nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô; xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy...

Theo Toyota Việt Nam, nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử.

Triệu hồi 166 xe Toyota Corolla Altis do lỗi bơm nhiên liệu

Toyota Việt Nam triệu hồi 166 xe Toyota Corolla Altis do lỗi bơm nhiên liệu (Ảnh minh họa)

Cụ thể, cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô khi sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.

Được biết, chương trình triệu hồi liên quan đến các xe Toyota Corolla Altis lần này được Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày 10/3/2021 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu cho những xe thuộc diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế mỗi xe mất khoảng 1 giờ 40 phút đến 4 giờ 10 phút.

Trước đó, cũng do lỗi bơm nhiên liệu, nhiều mẫu xe Toyota như Camry, Corolla, Innova, Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Camry, Hilux… đã bị triệu hồi để khắc phục lỗi nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất