Trịnh Sảng nhận thù lao trên trăm triệu phim "Thiến Nữ U Hồn" là dựa vào cắt xén chi phí, bóc lột sức lao động của nhân viên trong đoàn.Sau sự việc Trương Hằng tung tài liệu tố Trịnh Sảng nhận thù lao quay phim 160 triệu tệ, thì mới đây lại có tin tiền thù lao trong phim “Thiến nữ u hồn” là do cắt xén chi phí của các nhân viên.

Trịnh Sảng nhận thù lao trên trăm triệu phim Thiến Nữ U Hồn  là dựa vào cắt xén chi phí, bóc lột sức lao động của nhân viên trong đoàn.

Giải trí Sohu liên lạc được với nhân viên làm việc trong đoàn phim "Thiến Nữ U Hồn", người này tức giận chỉ trích tiền thù lao trên trăm triệu của Trịnh Sảng là dựa vào cắt xén chi phí, bóc lột sức lao động của các nhân viên bình thường trong đoàn phim.

Nhân viên chỉ trích đoàn phim lên kế hoạch chồng chéo, chèn ép sức lao động. Theo đó, 1 ngày họ phải quay 18 tiếng, chỉ được nghỉ ngơi khoảng 3-4 tiếng. Ngày nào cũng phải thức đêm làm việc. Trong quá trình quay, đoàn phim đã thay đổi tới 7-8 nhóm nhân viên công tác vì nhiều người kiệt sức bỏ cuộc, khoảng 2 tuần sẽ thay đổi một nhóm người mới. Điều này khiến danh tiếng của đoàn phim "Thiến Nữ U Hồn" tại Hoàng Điếm rất kém. Mỗi lần đoàn phim muốn mượn nhân viên của đoàn khác ai nghe được cũng không muốn đi.

Được biết, đoàn phim "Thiến Nữ U Hồn" chia nhân viên thành 2 tổ A và B, tổ A quay chụp liên tục ở trong núi, tổ B quay ở trong nhà. Mỗi ngày, nhân viên đều mệt đến nỗi đạo cụ, thiết bị cũng không thu dọn. Mà tổ sản xuất tính toán cũng không thực tế tí nào, bất ngờ quyết định quay chụp vào lúc 4 giờ sáng, kêu 2 tổ A và B trao đổi trường quay cho nhau, nhân viên công tác kết thúc công việc vào lúc 1 giờ sáng lại phải ngóc đầu dậy chạy đi chuẩn bị thiết bị và đạo cụ. Mỗi ngày đoàn phim yêu cầu chuyển cảnh đến 5 lần, mỗi lần đều phải dỡ bỏ và lắp ráp lại thiết bị, lúc đó nhiệt độ ở Hoành Điếm cũng phải 40 độ, khiến nhân viên cực kỳ mệt mỏi. Đoàn phim vì tiết kiệm chi phí không muốn bỏ tiền ra thuê trường quay, hầu như đều là chạy vào trong núi, chỗ nào rẻ thì quay chỗ đó, không suy tính đến thời tiết, thậm chí không chuẩn bị tủ lạnh, để cho nhân viên phải uống nước nóng.

Nhân viên này còn cho hay, có 1 lần phải quay phim trên đỉnh núi, do không thể chạy xe lên nên toàn bộ thiết bị phải do nhân viên tự mình khuân vác suốt 2 tiếng đồng hồ lên đỉnh núi. Diễn viên tới thì nổi giận, nói rằng quá nóng không chịu quay vẫn luôn càm ràm, yêu cầu phải có điều hòa. Sau đó, nhân viên buộc phải vận chuyển 1 máy điều hòa từ dưới lên núi, cần phải đến hơn 10 người khuân vác. Diễn viên quay xong thì thoải mái rồi, chuyển cảnh lại phải tìm người dọn đi đến chỗ quay tiếp theo cho diễn viên sử dụng. Phải khuân vác như vậy khiến cho 2 nhân viên bị thương ở eo, diễn viên làm như không thấy tiếp tục trang điểm.

Tiền lương của nhân viên đoàn "Thiến Nữ U Hồn" khá thấp, trợ lý quay phim tiền lương thấp nhất là 300, đoàn phim này chỉ có 200, bằng với tiền của nhân viên công tác trong đoàn.

Ngày 26, khi tin tức Trịnh Sảng nhận tiền thù lao đến 160 triệu được lan truyền, nhân viên này mới hiểu được "Thiến Nữ U Hồn" quay phim gấp gáp như thế là vì tiết kiệm tiền, mà tiền tiết kiệm được đều chạy vào túi Trịnh Sảng. Bởi vì đoàn phim quá mức áp bức nhân viên, khiến cho các nhân viên điều chỉnh ánh sáng mệt tới mức dậy không nổi, dưới tình trạng không có nhân viên sử dụng, chỉ đạo ánh sáng phải tự mình đi điều chỉnh, trong khi bình thường họ chỉ cần ngồi 1 bên chỉ huy nhân viên là được.

Trịnh Sảng đóng 1 bộ phim trong vòng 77 ngày thu được 160 triệu, trung bình 1 ngày kiếm được 2.08 triệu, gấp vạn lần tiền lương 1 ngày của người bình thường. Người nhân viên tiết lộ tin tức cho hay số tiền này dựa vào áp bức nhân viên trong đoàn, làm cho cả đoàn phải chịu tội, ăn ở khách sạn rất kém, phòng 1 người phải kê thêm chiếc giường thành phòng 2 người. Nhân viên này còn gửi ảnh chụp hẹn giờ báo thức trên điện thoại trong lúc quay chụp, hầu như đều là hẹn giờ báo thức lúc 4,5 giờ sáng.

Trịnh Sảng nhận thù lao trên trăm triệu phim Thiến Nữ U Hồn  là dựa vào cắt xén chi phí, bóc lột sức lao động của nhân viên trong đoàn.

Đối với chuyện này, cư dân mạng bức xúc "Thế giới này chênh lệch, người với người cũng chênh lệch". Trịnh Sảng nhẹ nhàng 1 ngày kiếm được 2.08 triệu, người bình thường vất vả cả ngày kiếm được 2,3 trăm.

Theo Sohu