fspin Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Bức Bình Phong - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Bức Bình Phong(SPL) - Mới đây, ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc Bức Bình Phong. Ca khúc cùng MV mang màu sắc cổ điển, nội dung sáng tạo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu âm nhạc.

Bức Bình Phong là một sáng tác của Trịnh Thăng Bình với phần ca từ mang đậm yếu tố Hán Việt còn phần giai điệu được phối cầu kỳ từ nhiều nhạc cụ truyền thống.

Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du, MV Bức Bình Phong là câu chuyện tình yêu đầy màu sắc kỳ ảo và sáng tạo về thế giới nàng Kiều dưới góc nhìn của một chàng trai ở một tương lai xa. 

Hơn 10 năm theo đuổi con đường ca hát, Trịnh Thăng Bình đã dồn mọi tâm huyết, mạnh tay đầu tư để gửi tặng khán giả một sản phẩm tinh túy nhất về cả âm nhạc và hình ảnh. Khác biệt hoàn toàn với những sáng tác ballad về tình yêu từng làm nên thương hiệu cho Trịnh Thăng Bình, Bức Bình Phong gây ấn tượng bởi những câu hát mang nhiều ẩn ý và gợi mở những hình ảnh thú vị cho người nghe thông qua cách viết hoán dụ, ẩn dụ. 

Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Bức Bình Phong

Poster MV Bức Bình Phong

Không chỉ sở hữu phần lời ca ý nghĩa, MV còn có phần phối khí cầu kỳ pha trộn từ nhiều nhạc cụ truyền thống như cổ cầm, đàn tỳ bà, đàn tranh...Thêm vào đó, để xây dựng nên phần hình ảnh đồng điệu với màu sắc âm nhạc hoài cổ của Bức Bình Phong, Trịnh Thăng Bình và đạo diễn Thóc đã xây dựng kịch bản MV lấy cảm hứng từ Truyện Kiều. Mượn bối cảnh lầu Ngưng Bích, Bức Bình Phong vẽ nên một thế giới riêng đầy màu sắc kỳ ảo cho nàng Kiều mà không phụ thuộc vào nội dung của nguyên tác.

Trong MV, Trịnh Thăng Bình đảm nhận nhân vật là nhà nghiên cứu các tác phẩm cổ, trong một đêm ngồi đọc Truyện Kiều, anh tình cờ lạc vào lầu Ngưng Bích. Sau đó, toàn bộ những tình huống diễn ra trong MV Bức Bình Phong chính là mộng ước của anh chàng này. Hai chiều không gian khác nhau - thời hiện đại và thời cổ đại đan xen xuất hiện là thế giới quan của anh chàng ở thời điểm đó.

 

Giả làm Sở Khanh, anh chàng gặp nàng Kiều đang cô đơn tại lầu Ngưng Bích. Tại đây, cả hai đem lòng yêu đối phương và trải qua những khoảnh khắc ngọt ngào. Quyết định chạy trốn khỏi lầu Ngưng Bích, anh chàng mang theo mộng ước đưa người mình yêu về thế giới hiện đại. Nhưng cuối cùng, hai người vẫn phải chia ly khi Kiều ở lại thế giới của nàng, còn anh bước qua bức bình phong để trở lại với thế giới thực của mình.

 

 
  Trịnh Thăng Bình phác họa thế giới truyện Kiều ảo diệu trong MV Bức Bình Phong


Tạo hình Sở Khanh và Kiều trong MV Bức Bình Phong

MV Bức Bình Phong khép lại bằng khung cảnh nàng Kiều ngơ ngác nhìn những ký ức đẹp bên chàng trai biến mất, nàng một mình ở lại lầu Ngưng Bích trong đau khổ, tiếp tục chơi đàn tỳ bà với khuôn mặt bị đánh bầm. Đây cũng là một trong những chi tiết khá giống với nguyên tác Truyện Kiều, trong trích đoạn Kiều Gặp Sở Khanh và muốn chạy trốn cùng Sở Khanh nhưng bị Tú Bà phát hiện. Sau đó, Tú Bà đánh đập Thuý Kiều và tiếp tục ép nàng ca múa phục vụ khách đến lầu xanh. 

Nói về thông điệp muốn gửi gắm trong MV mới, nam ca sĩ tâm sự: “Những cảm xúc nhất thời, rất đặc biệt về nhau biết đâu chỉ khoảnh khắc ấy có, ngày mai, ngày mốt gặp lại chưa chắc đã còn. Gặp gỡ nhau là một cái duyên, quý mến nhau lại là một cái duyên nữa. Hãy cứ trân trọng từng khoảnh khắc để không mất đi một cảm xúc quý giá, thú vị trong cuộc sống của mình”. 

Ngọc Mai


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất