Trốn thoát 3 năm, tội phạm tự "chui đầu vào rọ" theo cách không ngờTên tội phạm ma túy, chạy trốn suốt 3 năm, bất ngờ gọi điện cho cảnh sát và nói rằng mình bị rắn đuôi chuông cắn. Mọi chuyện sau đó diễn ra ngoài dự tính của hắn.

Trốn thoát 3 năm, tội phạm tự chui đầu vào rọ theo cách không ngờ

Ryan Henry tự "chui đầu vào rọ" sau một cú điện thoại. Ảnh: Baker County Jail

Tờ Daily Mail hôm 12/10 dẫn một thông báo cho hay, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Baker, bang Florida, Mỹ, tối 8/10 nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông nói rằng anh ta bị lạc trong khu vực hẻm Hells (giáp các bang Oregon, Idaho và Washington) và bị rắn đuôi chuông cắn khi đang đi bộ. 

Người gọi điện nói tên giả cho người điều phối khẩn cấp nhưng sau đó được xác định là Ryan Henry, 33 tuổi, tội phạm ma túy đang lẩn trốn khỏi bang Idaho, tây bắc nước Mỹ. 

Khi đội Tìm kiếm và Cứu hộ của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Baker chuẩn bị đi cứu người, cấp trên đã đình chỉ hoạt động này căn cứ vào tiền án của Henry. 

Thay vào đó, cảnh sát trưởng hạt Baker cùng 6 cấp phó và một sĩ quan của Sở Lâm nghiệp Mỹ đã được điều động tới khu vực tên tội phạm ẩn náu. Hai xuồng cao tốc cũng được triển khai trên sông Snake để tìm kiếm Henry. 

Hơn 22h, nhóm tìm kiếm đã tìm thấy tên tội phạm ma túy ở gần hồ chứa Brownlee. Sau khi được kiểm tra y tế, Henry được chuyển tới nhà tù hạt Baker. 

Ashley McClay, phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng chia sẻ với truyền thông địa phương rằng Henry không có dấu hiệu hay triệu chứng bị rắn độc cắn. 

Tên tội phạm ma túy 33 tuổi vẫn bị tạm giam hôm 12/10 (giờ đại phương) vì vi phạm lệnh tạm tha, trốn khỏi bang Idaho sau khi liên quan tới ma túy. 

Theo dữ liệu trước đây, giới chức Idaho đã truy lùng Henry vào năm 2017 sau khi người đàn ông này được phép rời khỏi nhà tù hạt Payette để tham dự một đám tang ở thành phố Vale, bang Oregon. 

Đám tang được tổ chức vào ngày 12/8/2017 và Henry được yêu cầu trở lại nhà tù trong ngày hôm đó, nhưng hắn bỏ trốn. 

Henry bị ngồi tù vào thời điểm đó vì vi phạm án treo trong một vụ án tàng trữ ma túy

Nguyễn Thái - Daily Mail
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất