Trong 7 ngày Tết, Bạc Liêu không xảy ra tai nạn giao thông làm chết ngườiTừ ngày 10 - 16/2 (tức ngày 29 đến mùng 5 Tết), toàn tỉnh Bạc Liêu không xảy ra vụ tai nạn giao thông, số vụ và người bị thương giảm.

Ban An toàn Giao thông tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Theo báo cáo của Công an tỉnh Bạc Liêu trong 7 ngày Tết Nguyên đán 2021, từ ngày 10-16/2/2021, toàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 00 vụ tai nạn giao thông, làm chết 00 người, bị thương 00 người. So với cùng kỳ Tết năm trước, số vụ giảm 1 vụ, số người chết tương đương, số người bị thương giảm 1 người. Tình hình ùn tắc giao thông trong những ngày Tết không xảy ra.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh đã tổ chức tuần tra kiểm soát 181 ca, có 984 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện và lập biên bản 178 trường hợp vi phạm trật tư an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt 145 trường hợp với số tiền trên 129 triệu đồng; tước 06 giấy phép lái xe, tạm giữ 57 phương tiện các loại. Lực lượng chức năng cũng xử lý 2 xe mô tô vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 11,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện.

Trong 7 ngày Tết, Bạc Liêu không xảy ra tai nạn giao thông làm chết người

 Bạc Liêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, công tác phải đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được tỉnh Bạc Liêu đặc biệt chú trọng và quan tâm chỉ đạo. 

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện quy định “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương chủ động thường xuyên rà soát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để kịp thời xử lý cách ly theo đúng quy định;

Tổ chức kiểm tra và yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các khu cách ly tập trung cấp huyện; tiếp tục duy trì hoạt động của các đội phản ứng nhanh tại các địa phương, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ đêm Giao thừa cho đến ngày mùng 5 Tết (ngày 16/2), tại các điểm công cộng, nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi, điểm du lịch, chùa, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều thực hiện nghiêm quy định “5K”.

Trọng Nghĩa