fspin Trục xuất 4 thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trục xuất 4 thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phépHôm nay (7/12), Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh - Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Công an tỉnh Lạng Sơn và Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) tiến hành trục xuất 4 người Trung Quốc này về nước sau khi hoàn thành cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 5/11, trong lúc tuần tra kiểm soát, Công an TP. Hà Tiên (Kiên Giang) phát hiện và bắt giữ 4 nam thanh niên, mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia gồm: Yang Hang (32 tuổi), Jin Yue (31 tuổi), Gong Shi Zheng (18 tuổi) và He Long (17 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hồ Bắc).Trục xuất 4 thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc tại Cơ quan Công an.

Qua làm việc, các đối tượng trước đây từng làm việc ở tỉnh Sihanouk - Campuchia, đến cuối năm 2019 về lại Trung Quốc, sau đó do dịch bệnh Covid-19 nên không thể quay về Campuchia làm lại được.

Thông qua Internet biết được một đối tượng người Trung Quốc làm môi giới đưa người từ Trung Quốc qua Việt Nam để sang Campuchia với giá mỗi người là 15.000 nhân dân tệ (tương đương 52.000.000 đồng Việt Nam).

Sau khi đồng ý giá cả, đối tượng môi giới đã trực tiếp ra đón và thu hộ chiếu của 4 thanh niên và dẫn đi đường tiểu ngạch từ biên giới Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam rồi đưa lên xe xe ô tô 7 chỗ để di chuyển vào TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Đến tối ngày 5/11 thì bị Công an phát hiện bắt giữ và đưa vào khu cách ly tập trung cho đến ngày bị trục xuất về nước./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất