fspin Trump quyết không chịu rời Nhà Trắng vào ngày Biden nhậm chức? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trump quyết không chịu rời Nhà Trắng vào ngày Biden nhậm chức?Một báo cáo của CNN tiết lộ rằng Tổng thống Donald Trump đã nghĩ đến chuyện "ăn vạ" và không rời Nhà Trắng trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trump quyết

Tổng thống Trump, cho đến nay vẫn từ chối chấp nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, được cho là đã nói với các phụ tá rằng, ông sẽ không rời Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021.

"Ông Trump đã nói với một số cố vấn rằng ông ấy sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào Ngày nhậm chức", CNN đưa tin.

Tuy nhiên, trên thực tế, bất kể ông Trump có chịu rời Nhà Trắng hay không, ông Biden sẽ vẫn nhậm chức vào ngày 20/1 tới và cho tới buổi trưa của Ngày nhậm chức, Sở Mật vụ có thể sẽ  phải hộ tổng Tổng thống sắp mãn nhiệm rời đi.

Trong khi đó, ông Trump cũng đang đau đầu với việc sẽ ở đâu sau khi rời Nhà Trắng. Được biết, ông đã thỏa thuận với hạt Palm Beach rằng nếu ông sở hữu khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago thì ông sẽ không bao giờ biến nơi này thành nơi thường trú của mình. Những người sống xung quanh khu nghỉ dưỡng hiện cũng đang đâm đơn kiện để đảm bảo rằng Tổng thống sắp mãn nhiệm không sống ở đây.

Trong một động thái liên quan, ông Trump hôm 16/12 đã lên tiếng chỉ trích việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Mitch McConnell công nhận chiến thắng của ông Biden.

"Mitch, tôi giành được 75 triệu phiếu, kỷ lục đối với một tổng thống đương nhiệm. Còn quá sớm để từ bỏ. Đảng Cộng hòa phải học cách chiến đấu. Mọi người đang tức giận!", ông Trump viết trên Twitter ngày 16/12.

Trước đó, ông Mitch McConnell hôm 15/12 đã chúc mừng chiến thắng của Biden sau khi đại cử tri hoàn thành bỏ phiếu, nhấn mạnh rằng "đất nước đã chính thức có tổng thống và phó tổng thống đắc cử". 

McConnell là lãnh đạo hàng đầu đảng Cộng hòa và có ảnh hưởng lớn trong nội bộ đảng. Do đó, lời chúc mừng từ McConnell được cho là có tác động mạnh mẽ, "giáng đòn" vào những tia hy vọng cuối cùng của Trump trong việc lật ngược kết quả bầu cử.

A Hào (theo Minh Nhật/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất