Trưng bày hiện vật giới thiệu lịch sử vùng đất, con người Kiên GiangNgày 25/3, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Kiên Giang cho biết, bảo tàng hiện trưng bày 6 chuyên đề: Kiên Giang - vùng đất, con người; Văn hóa Óc Eo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Họ Mạc với công cuộc khai phá trấn Hà Tiên; Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực; Quân và dân Kiên Giang qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Được biết, phòng Trưng bày của Bảo tàng tỉnh Kiên Giang được khởi công xây dựng năm 1911 có diện tích khoảng 2.000 m2. Ngôi nhà có kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại, bên trong có kiến trúc theo kiểu nhà cổ, bên ngoài được xây dựng theo kiểu nhà hộp trang trí hoa văn theo lối kiến trúc của người phương Tây.

Trưng bày hiện vật giới thiệu lịch sử vùng đất, con người Kiên Giang

Bảo tàng tỉnh Kiên Giang nơi trưng bày hiện vật về lịch sử vùng đất và con người

Trong đó các mảng trang trí chạm khắc với đề tài chủ đạo có nội dung hướng về đời sống thế tục, như hoa văn trang trí đủ các loại từ hoa (tùng, trúc, cúc, mai), chim (dơi, công, phượng, trĩ…), quả (đu đủ, nho, lựu…), những động vật như hươu, nai...Ngoài ra, Bảo tàng còn trưng bày một số hiện vật gốm được trục vớt ở vùng biển Kiên Giang.

Dự kiến năm 2019 bảo tàng sẽ tổ chức 9 cuộc trưng bày lưu động, đồng thời giới thiệu các điểm di tích trong tỉnh cùng với việc tham gia các hoạt động lễ hội, đặc biệt là Lễ Kỳ Yên được tổ chức ở các huyện trên địa bàn Kiên Giang...

Thanh Trúc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất