“Trung Quốc là đối thủ ưa thích của các đội tuyển ở vòng loại World Cup”Báo giới Trung Quốc đang tỏ ra hoang mang về cơ hội của đội nhà tại vòng loại World Cup 2022 và cho rằng đội tuyển nước họ là đối thủ ưa thích của các nhóm hạt giống khác.

Nhờ chiến thắng ở hai trận giao hữu trước Philippines và Tajikistan trong đợt FIFA Day vừa qua, đội tuyển Trung Quốc đã giữ vững được vị trí thứ 8 châu Á, đồng thời là hạt giống số 1.

Tuy nhiên, việc không dám đối đầu các đội mạnh và cố gắng không để mất điểm khiến đoàn quân HLV Lippi bị chỉ trích khá nhiều. Báo giới Trung Quốc thừa nhận cơ hội dự World Cup rất khó khăn và đội nhà yếu nhất trong nhóm hạt giống số 1 gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, UAE và Qatar.

“Trung Quốc là đối thủ ưa thích của các đội tuyển ở vòng loại World Cup” - 2

Chiến thắng ở trận giao hữu với Philippines giúp Trung Quốc giữ được vị trí top 8 châu Á

Tờ Sina phân tích: "Người hâm mộ không thể nhìn thấy cơ hội của giấc mơ World Cup. Cả Philippines và Tajikistan đều nằm ngoài top 100 thế giới.

Đội tuyển có ưu thế sân nhà, Philippines có nhiều cựu binh ngoài 30 tuổi, trong khi đội hình của Tajikistan hầu hết là cầu thủ trẻ. Trước đối thủ như vậy, bóng đá quốc gia vẫn không cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Điểm sáng duy nhất là tiền vệ Hao Junmin”.

Nhật báo này cho rằng đội tuyển Trung Quốc cần có những trận giao hữu với Nhật Bản và Hàn Quốc để tăng khả năng cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm, lựa chọn các đối thủ yếu để đá giao hữu là không phù hợp: “Trong 8 hạt giống hàng đầu châu Á, không phải ngẫu nhiên mà tuyển Trung Quốc là lựa chọn yêu thích của các đội nhóm dưới tại vòng loại World Cup.

Với sức mạnh hiện tại, đội tuyển khó có thể tham dự World Cup. Chỉ có sử dụng cầu thủ nhập tịch mới giúp đội bóng hiện thực hóa giấc mơ này”.

Theo Sina, cầu thủ nhập tịch là vũ khí bí mật của bóng đá Trung Quốc. Sau khi Li Ke (tên cũ là Nicholas Yennaris, cựu cầu thủ Arsenal) nhập tịch thành công, người tiếp theo là Elkeson (tiền đạo của Shanghai SIPG) và nhiều khả năng sẽ được HLV Lippi trọng dụng.

Tờ báo này cũng cho rằng dù tránh được những đối thủ mạnh ở nhóm 1, Trung Quốc sẽ đối diện không ít thử thách. Nhóm hai có nhiều đội bóng mạnh như Syria, Uzbekistan, Iraq còn đội bóng ở nhóm ba mà Trung Quốc ngại nhất là Thái Lan, đội đã từng thắng họ ở China Cup hồi tháng 3/2019.

Nguồn Dantri


Bài liên quan