fspin Trung Quốc: Phạt 29.000 USD vì phân tích tòa nhà Wangjing Soho có phong thủy xấu - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trung Quốc: Phạt 29.000 USD vì phân tích tòa nhà Wangjing Soho có phong thủy xấuTòa án ra phán quyết phạt một blogger phải trả 29.000 đô la cho một nhà phát triển bất động sản vì tội phỉ báng khi cáo buộc một tòa nhà phức tạp có năng lượng xấu.

Trung Quốc: Phạt 29.000 USD vì phân tích tòa nhà Wangjing Soho có phong thủy xấu

Tòa án ra phán quyết phạt một blogger phải trả 29.000 đô la cho một nhà phát triển bất động sản vì tội phỉ báng khi cáo buộc một tòa nhà phức tạp có năng lượng xấu.

Bài viết được đăng mạng xã hội WeChat vào tháng 11/2018 đã phân tích về tổ hợp văn phòng Wangjing Soho ở Bắc Kinh đã mang đến những điều không may mắn cho người thuê, cho doanh nghiệp ở trong tòa nhà vì những hiểu biết sai về phong thủy.

Phong thủy vốn là một kho tàng tri thức thiên về niềm tin được thừa hưởng từ Trung Quốc cổ đại nhằm mục đích tối đa hóa năng lượng của một nơi cho sự an lành, sức khỏe và may mắn của những người bên trong. Mặc dù có phần suy giảm, nó vẫn được sử dụng rộng rãi để xác định vị trí và bố trí của các tòa nhà hiện nay.

Blog “S Shenkunju S”  đã hướng đến khu phức hợp Wangjing Soho ở phía đông bắc Bắc Kinh - một tổ hợp gồm 3 khối giống như những viên sỏi tròn lớn và thuộc sở hữu của nhà phát triển Soho Trung Quốc.

Bài báo đã so sánh các cấu trúcvà dự đoán công việc kinh doanh của các công ty bên trong sẽ phải chịu một thất bại nặng nề như Vương quốc Hồi giáo - Napoleon năm 1815.

Sau đó, blogger kêu gọi các doanh nghiệp rời khỏi cơ sở, bằng chứng cho thấy các công trình xây dựng này đang tạo ra năng lượng tiêu cực là những khó khăn tài chính của các công ty ở đó. Bài viết đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng và thu hút được hơn 100.000 lượt xem trước khi bị gỡ xuống.

Nhà phát triển bất động sản này cho rằng lập luận rằng bài đăng trên có tác động có hại đến việc kinh doanh. Tòa án quận Triều Dương của Bắc Kinh hôm tuần qua đã đồng ý, phán quyết sự mê tín phong thủy Hồi giáo đã được sử dụng để nói xấu về bất động sản. Công ty đứng sau blog được yêu cầu trả cho nhà phát triển 200.000 nhân dân tệ (tương đương 29.000 USD) và xin lỗi công khai.

Tổ hợp tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Anh gốc Iraq, Zaha Hadid, người đã qua đời vào năm 2016.

Kim Dung

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất