Trung Quốc: Số người chết do động đất tăng lên 11 ngườiSố người chết trong hai trận động đất mạnh ở Trung Quốc đã tăng lên 11 người và 122 người bị thương, theo Reuters truyền thông nước này cho biết các nhân viên cứu hộ đã cứu sống một số người khỏi đống đổ nát, được biết nơi đây thường xuyên bị động đất .

Các trận động đất cách nhau khoảng 30 phút, đã tấn công các tỉnh phía tây nam Tứ Xuyên vào cuối ngày thứ Hai vừa qua, với tuần suất rung chuyển mạnh ở các thành phố như thủ phủ tỉnh Thành Đô và đô thị Trùng Khánh. Hiện mọi người đã di tản ra ngoài đường.

Trung Quốc: Số người chết do động đất tăng cao

Lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ làm việc tại một địa điểm bị sập ở thị trấn Shuanghe của quận Changning sau trận động đất - Ảnh: Zeng Lang

Hình ảnh được đăng trên các tài khoản truyền thông xã hội cho thấy rất nhiều các vết nứt hay các công trình bị đổ sập do trận động đất gây ra, tạo tâm lý hoang mang cho mọi người sống trong khu vực ảnh hưởng 
Các nhân viên cứu hộ đã kéo một số người còn sống ra khỏi đống đổ nát gần tâm chấn, trong một khu vực đa số là người nông thôn, truyền hình nhà nước cho biết thêm.

Trung Quốc: Số người chết do động đất tăng cao

Ngôi nhà sụp đổ do động đất gây ra - Ảnh: ONA

Trận động đất diễn ra với cường độ 5,9 richter tiếp theo là cường độ nhỏ hơn 5.2 richter, cả ở độ sâu 10 km và tập trung gần quận Changning, khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết.

Về phía cơ quan quản lý Động đất Trung Quốc cho biết sẽ có một số dư chấn, trong khi đó cơ quan động đất Mỹ ghi nhận vào thứ ba với cường độ 5,2 độ richter nhỏ hơn ban đầu và có nguy cơ suy giảm.

Theo thông tin được biết, vào tháng 5 năm 2008, Tứ Xuyên đã hứng chịu một trận động đất lớn khiến gần 70.000 người thiệt mạng.

Nguồn:Reuters


Bài liên quan