Trung Quốc thông xe cầu biển dài nhất của Hải NamCầu Haiwen dài 5,6 km nối thị trấn Puqian ở Văn Xương đến thị trấn Yanfeng ở Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam.

Trung Quốc thông xe cầu biển dài nhất của Hải Nam

Thông xe cầu Haiwen ngày 18/3/2019

Cây cầu biển dài nhất ở tỉnh Hải Nam của Nam Trung Quốc đã khai trương vào ngày 18/3/2019, cắt giảm thời gian di chuyển từ thành phố Văn Xương đến thành phố Hải Khẩu từ 90 phút xuống còn khoảng 20 phút.

Cầu Haiwen dài 5,6 km nối thị trấn Puqian ở Văn Xương, đến thị trấn Yanfeng ở Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam.

Dự án giao thông mang tính bước ngoặt mới dự kiến ​​sẽ tạo điều kiện cho sự hội nhập của kinh tế Hải Khẩu, Chengmai và Văn Xương ở phía đông bắc đảo Hải Nam.

Nó cũng sẽ đóng vai trò là cửa ngõ của quận mới Jiangdong của Hải Khẩu, nơi đang được xây dựng như một khu vực trình diễn toàn diện của Khu thương mại tự do thí điểm Trung Quốc (Hải Nam).

Trung Quốc thông xe cầu biển dài nhất của Hải Nam

Với tổng vốn đầu tư 2,67 tỷ nhân dân tệ (398 triệu USD), việc xây dựng cây cầu, ban đầu được đặt tên là cầu Puqian, bắt đầu vào năm 2015.

Cây cầu dây văng được xây dựng theo tiêu chuẩn cao nhất về khả năng chống động đất. Để đảm bảo an toàn cho cây cầu, trọng lượng hơn 49 tấn sẽ không được phép đi qua, theo các cơ quan giao thông vận tải tỉnh.

Bích Nhàn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất