Trung tâm ung thư nổi tiếng ở Texas đuổi việc 3 nhà khoa học Trung QuốcTrung tâm ung thư nổi tiếng ở Houston - MD Anderson - đã đuổi việc 3 trong số 5 nhà khoa học mà chính quyền liên bang xác định là có liên quan đến việc đánh cắp dữ liệu và chuyển về Trung Quốc.

Trung tâm ung thư nổi tiếng ở Texas đuổi việc 3 nhà khoa học Trung QuốcTrung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston, Texas.

Ttrung tâm ung thư nổi tiếng ở Houston - MD Anderson - đã nhanh chóng đuổi việc ba trong số năm nhà khoa học mà chính quyền liên bang xác định là có liên quan đến nỗ lực đánh cắp nghiên cứu của Mỹ chuyển về Trung Quốc.

Peter Pisters, chủ tịch của Trung tâm Ung thư MD Anderson, nói với tờ Houston Chronicle rằng Viện Y tế Quốc gia đã viết cho Trung tâm ung thư vào năm ngoái chi tiết về xung đột lợi ích và thu nhập nước ngoài không được báo cáo của năm giảng viên. Cuộc điều tra được tiến hành trong 30 ngày.

Sau khi họ bắt đầu tài trợ và cùng đầu tư vào nghiên cứu y sinh, chúng tôi có nghĩa vụ phải theo dõi. Ông Pisters Pisters nói. MD Anderson đã nhận được 148 triệu đô la Mỹ tài trợ NIH năm ngoái.

Trung tâm đã cung cấp các tài liệu nội bộ về các trường hợp "gián điệp" này nhưng tên của các nhà khoa học đã được điều chỉnh lại. Tờ báo cho biết cả ba đều là người dân tộc Trung Quốc. Hai trong số họ đã xin từ chức trước thủ tục chấm dứt còn 3 người kia chính thức bị sa thải. Tuy nhiên, việc sa thải mới chỉ là bắt đầu cho một cuộc điều tra rộng lớn hơn. 

Kim Dung

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất