Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nơi tạm dừng hội chợ, nơi vẫn diễn ra.Trước diễn biến dịch phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương đã quyết định dừng tổ chức hội chợ dù công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Tuy nhiên, vẫn có địa phương để hội chợ tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, những người tham gia hội chợ chưa thực hiện đúng phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 5/12, thông tin từ Ban tổ chức cho biết đã tạm dừng, dời sang thời điểm thích hợp đối với “Hội chợ mua sắm khuyến mại kích cầu tiêu dùng Việt Nam- Thái Lan, Cà Mau 2020”, quy mô khoảng 500 gian hàng tại Quảng trường Thanh Niên (đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Theo Sở Công thương Cà Mau, trước tình hình bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại TP. HCM, nhằm hạn chế tập trung đông người tham gia, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhất là các lễ hội để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Dó đó, Sở Công thương thống nhất cho Công ty Truyền thông Vương Hậu tạm dừng tổ chức “Hội chợ mua sắm khuyến mại kích cầu tiêu dùng Việt Nam- Thái Lan, Cà Mau 2020”, dời sang ngày 24/12/2020 – 1/1/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nơi tạm dừng hội chợ, nơi vẫn diễn ra.

Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam- Thái Lan năm 2020 diễn ra tại Tp. Rạch Giá.

Trước đó, ngày 2/12, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã ký văn bản “hỏa tốc” thông báo tạm hoãn ba sự kiện trong Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tỉnh Cà Mau 2020”. Trong ba sự kiện tạm dừng này có hoạt động Trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu phía Nam tại “Hội chợ mua sắm khuyến mại kích cầu tiêu dùng Việt Nam - Thái Lan, Cà Mau 2020”.

Theo ông Lê Văn Sử, đến nay các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ban tổ chức quyết định tạm hoãn các sự kiện trên.

Trong khi đó, “Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam- Thái Lan năm 2020” vẫn diễn ra theo kế hoạch tại Quảng trường Phú Gia (khu đô thị Phú Cường, đường Tôn Đức Thắng, phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), từ ngày 5/12 – 13/12/2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nơi tạm dừng hội chợ, nơi vẫn diễn ra.

Bên ngoài khu vực diễn ra hội chợ.

Theo phương án phòng, chống dịch tại “Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam- Thái Lan năm 2020” mà Công ty CP quảng cáo và XTTM Thiên Việt (đơn vị tổ chức) xây dựng gửi cơ quan chức năng TP Rạch Giá với các phương án:  

Đối với nhân viên bán hàng của các doanh nghiệp tham gia hội chợ khi vào hội chợ phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Khách hàng tham quan, mua sắm tại hội chợ phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào hội chợ.

Ban tổ chức hội chợ đặt pano khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ra vào hội chợ. Đặt bàn y tế tại mỗi cửa hội chợ có nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang phát miễn phí và máy đo thân nhiệt. Tại thời điểm bán vé, nếu khách hàng không có khẩu trang, ban tổ chức sẽ phát mỗi vé kèm theo một khẩu trang. Tiến hành phun dịch sát khuẩn khu vực sân khấu. Phối hợp với Trung tâm y tế TP Rạch Giá thực hiện kê khai y tế cho các đối tượng từ vùng khác tới hội chợ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nơi tạm dừng hội chợ, nơi vẫn diễn ra.

Một nhóm ít nhất 8 người không đeo khẩu trang tại một gian hàng trong “Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam- Thái Lan năm 2020”

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nơi tạm dừng hội chợ, nơi vẫn diễn ra.

Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang khi tham gia hội chợ.

Mặc dù Công ty CP quảng cáo và XTTM Thiên Việt xây dựng phương án phòng chống dịch như vậy, nhưng sáng ngày 5/12, ghi nhận thực tế bên trong các gian hàng tại “Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan năm 2020”, chúng tôi vẫn thấy nhiều nhân viên bán hàng của các doanh nghiệp tham gia hội chợ không đeo khẩu trang. Nghiêm trọng, là tại một gian hàng bán đồ gia dụng, một nhóm người xúm lại trao đổi công việc, chúng tôi đếm có ít nhất 8 người không đeo khẩu trang y tế, không thực hiện đúng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Việc nhiều tập trung đông người bên trong “Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam- Thái Lan năm 2020” tại Kiên Giang mà chưa đeo khẩu trang, không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong bối cảnh dịch Covid-19 đã lây lan trong cộng đồng tại TP HCM.

Khánh Thùy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất