Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng ngành Y tế nhân ngày 27.2“Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, xung phong đến tuyến đầu chống dịch là hành động đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”- Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chúc mừng ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.

Chiều 23.2, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Bộ Y tế, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và chúc mừng các cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương tới thăm Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khoẻ TW, chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tới thăm Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khoẻ Cán bộ Trung ương, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Chia sẻ với các cán bộ ngành Y tế, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch COVID- 19, vừa phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã tham mưu cho Đảng, Chính phủ triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần quan trọng và được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng chống dịch COVID-19.

Trưởng ban Tuyên giáo TW biểu dương và đánh giá cao về nỗ lực của ngành Y tế (Ảnh: Hải Nguyễn)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Hải Nguyễn

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế và gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.

“Dự báo đại dịch COVID-19 chưa thể sớm kết thúc và tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, tôi tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành Y tế cùng với sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, thách thức”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt toàn ngành y tế gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đối với ngành: ''Chuyến công tác đầu tiên của đồng chí trên cương vị Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương là đến động viên ngành y tế nhân dịp 27.2. Sự quan tâm của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương là niềm động viên to lớn đối với toàn ngành y tế. Chúng tôi gửi lời động viên này đến toàn thể các cán bộ y tế trên toàn quốc, trong suốt thời gian qua đã không ngại khó khăn, bền bỉ chống dịch''.

Buổi họp chúc mừng ngành Y nhân ngày thầy thuốc Việt Nam (Ảnh: Hải Nguyễn)

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng ngành Y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

“Cho đến thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi tự tin rằng trong một thời gian ngắn nữa chúng tôi sẽ chiến thắng đợt dịch thứ 3 trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”- Bộ trưởng chia sẻ.

Về vấn đề vaccine phòng COVID-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, ngành y tế đã có kế hoạch báo cáo với Chính phủ để đảm bảo mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận vaccine sớm nhất và tăng độ bao phủ của vaccine để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo Thùy Linh-Hải Nguyễn/Lao Động


Bài liên quan