fspin Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triểnSáng 16.1, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đã đến dự.

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm thuở ban đầu là Trường cán bộ Y tế tỉnh Quảng Ngãi, được thành lập vào năm 1960. Sau này, trường đổi tên thành Trung học Y tế Nghĩa Bình vào năm 1978. Lịch sử hình thành của trường luôn gắn liền với lịch sử phát triển của tỉnh Quảng Ngãi. Năm 1989, tỉnh Quảng Ngãi được tái lập, trường có tên gọi là Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi. 

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm và Phòng Quản lý đào tạo của nhà trường.

Đặc biệt, vào tháng 4.2005, sự kiện "Nhật ký Đặng Thùy Trâm” được công bố đã làm rung động hàng triệu trái tim người Việt Nam và bạn bè thế giới. Phong trào học tập, noi gương theo hình ảnh của bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trong đội ngũ y tế diễn ra rộng khắp. Lúc này, việc xây dựng, nâng cấp trường lên bậc cao đẳng mang tên nữ anh hùng là nguyện vọng tha thiết, được tỉnh nhà quan tâm, đầu tư. Năm 2013, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm được thành lập. 

Với bề dày, nền tảng 30 năm xây dựng nhà trường và 30 năm dành để nâng cao chất lượng, uy tín, những năm qua trường đã có sự phát triển vượt bậc, toàn diện trong việc đào tạo nguồn nhân lực y, dược, điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm.  

Hiện trường có 4 phòng chức năng và 4 khoa. Tổng số cán bộ, giảng viên là 63 người, trong đó tỷ lệ có trình độ đại học và sau đại học chiếm trên 87%. Trong 7 năm qua, trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 3.600 học sinh, sinh viên ở bậc trung cấp và cao đẳng.Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển

Dịp này, Chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm- bà Trần Thị Lâm, là người con của Quảng Ngãi và cũng là cựu học sinh của trường đã trao tặng máy X- quang cho Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm để đảm bảo điều kiện thành lập phòng khám đa khoa; trao tặng phần mềm RAPID, phần mềm trí tuệ nhân tạo dùng để điều trị lấy huyết khối trong nhồi máu não cho Bệnh viện đa khoa tỉnh. 

Nhân dịp kỉ niệm 60 năm, UBND tỉnh, Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen, cho những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm- bà Trần Thị Lâm. 

 

Tin, ảnh: Gia Nghi
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất