Trường chuyên Khoa học Tự nhiên: 5 thủ khoa cùng có nguyện vọng vào lớp chuyên Hóa(SPL)- Thông tin từ Hội đồng tuyển sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), mùa tuyển sinh năm nay có 5 thí sinh đạt điểm đầu vào cao nhất (28 điểm) cùng có nguyện vọng vào lớp chuyên Hóa. Điều này đồng nghĩa 5 thí sinh đều được công nhận là thủ khoa của trường năm nay.

Trường chuyên Khoa học Tự nhiên: 5 thủ khoa cùng có nguyện vọng vào lớp chuyên Hóa5 thủ khoa cùng có nguyện vọng vào lớp chuyên Hóa Trường chuyên Khoa học Tự nhiên

Thí sinh có điểm trúng tuyển cao thứ hai là thủ khoa lớp chuyên Tin với 27 điểm. Gia đình của thí sinh cho biết, mặc dì em thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp chuyên Toán của trường nhưng vẫn muốn thi để thử sức với bạn bè nên đăng ký với lớp chuyên Tin và may mắn trở thành thủ khoa.

Tiếp theo, thủ khoa chuyên Toán có hai bạn cùng đạt số điểm 26. Với hai môn còn lại là Vật lý và Sinh học, thí sinh có điểm cao nhất lần lượt đạt 26,75 và 25,5 điểm.
Điểm thi của từng môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên. Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển qua tin nhắn SMS theo số điện thoại thí sinh đăng ký trong hồ sơ dự thi. Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 2/7 tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội). 


Bài liên quan