Trường Đại học Kiên Giang thúc đẩy gắn kết với các doanh nghiệp tại Phú Quốc(PLVN) - Nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững giữa nhà trường với doanh nghiệp, Đại học Kiên Giang vừa tổ chức các đoàn đến làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Ngày 12/11, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết Nhà trường vừa tổ chức các đoàn đến làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc như: Vinpearl Phú Quốc (Tập đoàn VinGroup); Sunworld Hòn Thơm (Tập đoàn Sun Group),.. để khảo sát, lấy ý kiến đóng góp, phối hợp định hướng chương trình đào tạo, hợp tác.

Trường Đại học Kiên Giang thúc đẩy gắn kết với các doanh nghiệp tại Phú QuốcĐoàn làm việc của Trường Đại học Kiên Giang đến tham quan thực tế tại Vinpearl Phú Quốc.

Theo đó, Nhà trường và doanh nghiệp sẽ xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững, thảo luận các mô hình hợp tác giữa Trường Đại học Kiên Giang và doanh nghiệp như: Cử giảng viên đến tham gia các khóa đào tạo của doanh nghiệp để nắm bắt yêu cầu công việc từ doanh nghiệp; cho sinh viên đến kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp trước khi phân chuyên ngành để sinh viên có sự lựa chọn phù hợp với bản thân; thiết kế, xây dựng lại chương trình đào tạo, đề cương học phần đáp ứng yêu cầu làm việc của thị trường trong đó có các ngành về du lịch, vui chơi giải trí... Tiến đến ký kết các biên bản thỏa thuận, ghi nhớ trong thời gian tới.

Trường Đại học Kiên Giang thúc đẩy gắn kết với các doanh nghiệp tại Phú QuốcĐoàn làm việc của Trường Đại học Kiên Giang trao đổi cùng các đại diện của Vinpearl Phú Quốc.

Bà Hồ Linh Mai – Trưởng phòng Nhân sự Sun World Hòn Thơm – Phú Quốc (Tập đoàn Sun Group) cho biết: Chất lượng đào tạo của một số trường đại học chưa đáp ứng được yêu cầu làm việc của doanh nghiệp, nên sau khi tuyển dụng công ty phải đào tạo lại theo quy chuẩn riêng, tổ chức thi sát hạch, nâng cao tay nghề để đáp ứng với công việc. Do đó, việc kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp sẽ mang đến hiệu quả, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh cho biết thêm: Trường Đại học Kiên Giang hướng đến môi trường học tập chất lượng vì sự phát triển của cộng đồng nên trong thời gian vừa qua trường luôn mở rộng các mối quan hệ để tìm đầu ra cho sinh viên; lắng nghe ý kiến đóng góp từ đơn vị sử dụng lao động để cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, vận hành của doanh nghiệp.

Trường Đại học Kiên Giang thúc đẩy gắn kết với các doanh nghiệp tại Phú Quốc

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang tặng biểu trưng cho đại diện Vinpearl Phú Quốc.

Trường Đại học Kiên Giang thúc đẩy gắn kết với các doanh nghiệp tại Phú QuốcTS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang tặng biểu trưng cho bà Hồ Linh Mai – Trưởng phòng Nhân sự Sun World Hòn Thơm – Phú Quốc (Tập đoàn Sun Group).

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục rà soát, thay đổi 1 số chương trình đào tạo, hình thức đào tạo, đánh giá sinh viên phù hợp, kịp thời trên cơ sở thực tế; nâng cao năng lực, trau dồi kỹ năng làm việc thực tế tại doanh nghiệp; thay đổi phương pháp, thời gian thực tập của sinh viên... Đồng thời, thúc đẩy hợp tác bền vững giữa Trường Đại học Kiên Giang với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Khánh Thùy