Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất(SPL) - Ngày 15/11, tại Khu Công nghệ Cao TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Được thành lập từ năm 1995 với tên gọi ban đầu là Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, HUTECH đã từng bước khẳng định vị thế với mô hình trường ĐH ứng dụng, hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ; đầu tư cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế. Trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Toàn cảnh buổi lễ.

Sau 25 năm, hiện trường đào tạo hơn 50 ngành; hệ thống đào tạo hoàn chỉnh từ kỹ sư, cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Trường có 5 cơ sở đào tạo hiện đại gồm các học xá, phòng thực hành - thí nghiệm, phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng chức năng văn - thể - mỹ, sân thể thao để sinh viên học tập, thực hành, trau dồi năng khiếu và phát triển bản thân.

Hiện trường cũng có hơn 1.500 cán bộ, giảng viên, nhân viên với nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành và hàng trăm ngàn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp.

Trong dịp này, trường cũng vinh danh 3 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 là GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng (xếp hạng 6.996 thế giới), PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (xếp hạng 16.694), tiến sĩ Phùng Văn Phúc (xếp hạng 107.150)

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ trướng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đại diện trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể nhà trường.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM cho tập thể trường và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho công đoàn trường.

Dịp này, trường đón nhận Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM cho tập thể trường và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho công đoàn trường. 4 cá nhân của trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 24 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD-ĐT và 3 đơn vị nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Phía trường cũng vinh danh, khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020; trao 650 suất học bổng cho sinh viên tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Ngọc Mai


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất