Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến(SPL)- Sáng ngày 28/10, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 47 Đại học chính quy tại TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long với chủ đề “Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu” chào đón tất cả các bạn Tân sinh viên khóa 47 chính thức gia nhập ngôi nhà chung UEH sẵn sàng chặng đường chinh phục tri thức mới.

Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến

Lễ khai giảng năm nay còn là dấu ấn nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng chào mừng dấu son Kỷ niệm 45 năm thành lập UEH (27/10/1976 - 27/10/2021).

Lễ Khai Giảng Khóa 47 - Đại Học Chính Quy năm 2021 là sự kiện mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình tương lai đầy thú vị của các bạn Tân sinh viên UEH Khóa 47. Lễ khai giảng năm nay còn là dấu ấn nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng chào mừng dấu son Kỷ niệm 45 năm thành lập UEH (27/10/1976 - 27/10/2021) và trong bối cảnh UEH vừa chính thức công bố Chiến lược tái cấu trúc hình thành Đại học UEH Đa ngành và Bền vững, có danh tiếng trong khu vực Châu Á trong giai đoạn 2021 - 2030.

Với chiến lược tái cấu trúc hình thành Đại học UEH Đa ngành và Bền vững giai đoạn 2021 - 2030, UEH lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội làm đích đến với giá trị định vị dành cho người học trong nước và quốc tế sẽ được đào tạo trở thành những công dân toàn cầu, trở thành những người thay đổi, dẫn dắt tương lai, vì sự phát triển bền vững.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thời đại kinh tế tri thức trên nền tảng công nghệ hứa hẹn mang đến những khả năng kỳ diệu và tạo ra những thay đổi có tác động tích cực và cả những vấn đề cấp bách đối với cuộc sống; khi toàn cầu hóa định hình sâu sắc cuộc sống và công việc của chúng ta; khi các lĩnh vực truyền thống đang chuyển dịch liên tục trong một thế giới ngày càng phẳng. Đây cũng là lúc kỳ vọng, nhu cầu của cộng đồng về một nền giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, hội nhập và gắn với yêu cầu phát triển bền vững. Để giải quyết những yêu cầu và thách thức này, UEH tiên phong xây dựng một nền giáo dục toàn diện hơn, đào tạo nên những công dân toàn cầu, có khả năng thích nghi và giải quyết những thách thức thời đại”.

Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH.

Đặc biệt, Giáo sư Park Sang-woo - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Giao thông và Hạ tầng Hàn Quốc; Hiện đang là Giáo sư chủ trì của Trường Kỹ thuật, Đại học Hàn Quốc, với tư cách là một nhà giáo dục Hàn Quốc và một nhà lãnh đạo phát triển đô thị đã mang đến buổi Lễ khai giảng bài chia sẻ về chủ đề Tạo lập giá trị bền vững từ tầm nhìn thông minh: “Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững, được tất cả các Quốc gia Thành viên Liên hợp quốc thông qua vào năm 2015, đã đề xuất 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đây là lời kêu gọi hành động khẩn cấp của tất cả các quốc gia, tất cả các lĩnh vực trong mối quan hệ đối tác toàn cầu. Nhiều đại học phát triển với mô hình đại học bền vững, nơi trao quyền cho người học - hành động vì sự phát triển bền vững - trở thành công dân toàn cầu. Tôi rất vui mừng khi được biết rằng chiến lược của Đại học UEH đến năm 2030 là trở thành đại học bền vững, ưu tiên hàng đầu cho các hành động bền vững đóng góp cho chất lượng xã hội và sự phát triển của thành phố”.

Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến

Cùng quyết tâm mới "Từ sinh viên UEH sẽ trở thành những công dân toàn cầu”.

Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên kết hợp công nghệ sân khấu trình diễn LED hiện đại, đón chờ các bạn Tân sinh viên khóa 47 cùng hòa nhịp UEH, cùng viết nên một chặng đường mới. Nghi thức khai giảng cùng nghi thức truyền lửa hiện đại với hiệu ứng visual kết hợp công nghệ tương tác thực và ảo, thể hiện sự nối tiếp kế thừa các thế hệ, đã tiếp thêm khí thế đánh dấu khởi đầu năm học mới đầy hy vọng của tập thể Thầy trò UEH.

Buổi lễ khai giảng là sự xúc động với những lời chia sẻ chân tình, tận tâm, ấm áp và đầy nghĩa tình đến từ các thế hệ Thầy Cô, thổi bùng lên những hy vọng mới cùng quyết tâm mới "Từ sinh viên UEH sẽ trở thành những công dân toàn cầu”, đưa nền giáo dục nước nhà bước lên tầm cao mới, vươn tầm thế giới.

 


Bài liên quan