Trường ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba(SPL) - Sáng ngày 21/11, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ kỷ niệm 25 thành lập (1995 – 2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: "Nếu như 'Hiền tài là nguyên khí quốc gia', thì Đại học nên được coi là nguồn của nguyên khí quốc gia. Và sứ mệnh của giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục bậc cao nói riêng trong thời đại hiện nay đó là đào tạo những hiền tài dẫn dắt đất nước phát triển thịnh vượng trong tương lai."

 

Trường ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động hạng BaNguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chúc mừng.

Tham dự sự kiện gồm có các đại biểu: Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ; nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Trần Hồng Quân; Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Dương Anh Đức và nhiều quan khách từ các lãnh sự quán, các cơ quan ban ngành, các đơn vị đối tác của Đại học Văn Lang...

Là trường đại học đa ngành, đa bậc trải rộng các lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội & Nhân văn, Dịch vụ, Luật, Sức khỏe, Kỹ thuật, Công nghệ, Mỹ thuật & Thiết kế, Kiến trúc & Xây dựng, Nghệ thuật, trong 25 năm qua, Trường Đại học Văn Lang đã đào tạo 22 khóa sinh viên, cung cấp cho xã hội trên 43.000 Cử nhân, Kiến trúc sư, Kỹ sư và Thạc sĩ.

Trường ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang.

Trong phát biểu chúc mừng ban lãnh đạo cùng tập thể giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên trường Đại học Văn Lang về những thành tựu đã đạt được, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận định: "Nếu như "Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, thì Đại học nên được coi là nguồn của nguyên khí quốc gia. Và sứ mệnh của giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục bậc cao nói riêng trong thời đại hiện nay đó là đào tạo những hiền tài dẫn dắt đất nước phát triển thịnh vượng trong tương lai.". Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hy vọng rằng chiến lược quốc gia về phát triển bền vững giáo dục bậc cao cũng như các cơ chế hỗ trợ của nhà nước sẽ sớm được ban hành và triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các trường đại học phát huy đúng vai trò của mình.

Trường ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho tập thể sư phạm nhà trường bởi những đóng góp của Đại học Văn Lang vào sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà nói chung và giáo dục đại học nói riêng.

Trong phát biểu chúc mừng, biểu dương nhà trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá: “Tôi vui mừng được biết, những năm gần đây, Đại học Văn Lang đã quan tâm đầu tư cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Trường Đại học Văn Lang là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên tham gia Chương trình kiểm định của cả nước vào năm 2006 và được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục lần 1 vào năm 2009, lần 2 vào năm 2018. Trường cũng đã trở thành thành viên của mạng lưới AUN và ACBSP, tiền đề để được công nhận đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế.

Trường ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhà trường cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vì cộng đồng. Tiêu biểu nhất là gần đây, trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát, Đại học Văn Lang đã trao tặng 2.000 máy thở để cùng Chính phủ và các địa phương ứng phó với đại dịch. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội của một trường đại học vì cộng đồng.”

Trong 25 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn Lang đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ, khẳng định vai trò và vị thế vững mạnh trong ngành giáo dục Việt Nam. Với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, đón đầu xu thế công nghệ hiện đại, tại miền Nam, trường Đại học Văn Lang đã tiên phong mở 05 ngành mũi nhọn về Công nghệ hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: ngành Công nghệ Sinh học Y dược, ngành Quản trị Công nghệ Sinh học, ngành Quản trị Môi trường Doanh nghiệp, ngành Thiết kế Xanh, ngành Nông nghiệp Công nghệ cao. 

Cùng với đó, để người học thụ hưởng các giá trị vật chất và tinh thần trong khối giáo dục hiện đại, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện, Đại học Văn Lang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hướng đến hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học với hệ sinh thái đa dạng: thư viện tổng hợp, nhà hát biểu diễn nghệ thuật, tòa nội trú cao cấp, bệnh viện quốc tế, nhà hàng, siêu thị, học viện thể thao,… theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Trường ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Để sinh viên, giảng viên được đào tạo kỹ năng số, làm quen với nhiều loại phần mềm công nghệ hiện đại, nâng cao trình độ nghề nghiệp và cơ hội việc làm, mới đây Đại học Văn Lang cũng chính thức ra mắt Trung tâm đào tạo AutoDesk – liên kết đào tạo với một trong những tập đoàn phần mềm thiết kế lớn nhất thế giới.

Với sứ mệnh phục vụ xã hội, hàng năm, Trường Đại học Văn Lang tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng: hiến máu nhân đạo, Mùa hè xanh, hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương; Xuân tình nguyện, tổ chức các hoạt động vui Tết Trung Thu dành cho các em thiếu nhi,….

Với những cách làm và bước đi cụ thể, từ một trường Dân lập, chuyển mình trở thành trường Tư thục, đến nay, Đại học Văn Lang là một trong những đơn vị giáo dục đại học đa ngành, đa bậc học được đông đảo người học trên cả nước lựa chọn, cũng như các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Thạch Thảo- Ngọc Mai


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất